Lập báo cáo hoàn thành đtm cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 21/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo hoàn thành đtm là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng cho công ty sinh xuất, kinh doanh. Loại hồ sơ này được lập ra sau khi đơn vị đã đi vào hoạt động một thời gian và trước đó đã làm báo cáo kiểm tra thúc đẩy môi trường báo cáo đtm. Vậy giấy tờ báo cáo hoàn thành đtm được lập ra như thế nào, những đối tượng nào cần lập và quy trình lập như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

  [​IMG]

  Báo cáo hoàn tất đtm là gì? tại sao phải lập?
  Đây là giấy tờ pháp lý cần thiết cho công ty dùng để tạo sự liên kết giữa cơ quan chức năng với chủ đơn vị. Loại hồ sơ này được lập ra sau khi tổ chức đã đi vào hoạt động một thời kì và trước đó chủ đơn vị đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

  Mục đích

  - Loại giấy tờ này được lập ra nhằm mục tiêu giúp cho cơ quan chức năng kiểm soát được tình hình hoạt động của công ty, tổ chức. ngoại giả giấy tờ báo cáo hoàn thành đánh giá tác động môi trường còn chứng minh được đơn vị đã thực hành đúng cam kết trong việc bảo vệ môi trường.

  - Góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

  - hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định của quốc gia.
  Căn cứ pháp lý để lập hồ sơ báo cáo hoàn tất đánh giá tác động môi trường đtm
  - Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam duyệt y ngày 23 tháng 06 năm 2014, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2015;

  - Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, kiểm tra môi trường chiến lược, kiểm tra liên quan môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

  - Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29 tháng 05 năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá thúc đẩy môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

  - Nghị định số 179/2013NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính Phủ quy định vè xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
  Những đối tượng cần lập báo cáo hoàn tất đánh giá tác động môi trường đtm

  - Những công ty đã làm báo cáo kiểm tra tác động môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường và sau khi hoạt động một thời gian thì phải làm báo cáo hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm.

  - Những đối tượng được được quy định tại điều 12 Nghị định số 29/2011/NĐ-CP., điều 10 của thông tư 26/2011/TT- BTNMT.

  - Những dự án được quy định tại Phụ lục II Nghị định số 29/2011/NĐ-CP, Phụ lục II Nghị định số 29/2011/NĐ-CP,

  - Các đối tượng được quy định tại Điều 12 Nghị định số 29/2011/NĐ-CP, Nghị định số 29/2011/NĐ-CP.

  Quy trình lập báo cáo hoàn thành báo cáo đtm
  - Bên đơn vị dịch vụ sẽ cử viên chức xuống khu vực dự án, tiến hành khảo sát và lấy mẫu để phân tách.

  - Khảo sát nguồn gây ô nhiễm như chất thải rắn, nguồn nước thải, không khí xung quanh, tiếng ồn,...

  - Chủ công ty phải đưa ra biện pháp khắc phục nếu chỉ số chất thải vượt ngưỡng cho phép.

  - Sau khi tụ hội đủ những nguyên tố trên thì tiến hành lập hồ sơ báo cáo hoàn tất báo cáo đtm, sau đó nộp cơ quan chức năng thẩm định và duyệt.

  công ty tham vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ về hồ sơ môi trường như lập báo cáo kiểm tra ảnh hưởng môi trường đánh giá tác động môi trường, thủ tục đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, báo cáo môi trường định kỳ,...và các loại giấy tờ môi trường khác. Nếu có nhu cầu quý doanh nghiệp vui lòng can hệ hotline 0938 39 52 54 để có được sự hỗ trợ tốt nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lập báo cáo hoàn thành đtm cho doanh nghiệp

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN