Lắp đặt camera quan sát cơ quan chức năng nói gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bacwindy, 19/5/15.

 1. bacwindy

  bacwindy Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lắp đặt camera quan sát góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội


  Khi lầnđầu nghe về việc lắp đặt camera quan sát giúp giảm tệ nạn xã hội, sẽ có bạn đọc cho rằng không hợp lý. Nhưng hoàn toàn lại không hề như vậy, nếu các bạn còn chưa tin thì hãy đọc thông tin này để biết tác dụng của lắp đặt camera quan sát nhé
  Lắp đặt camera quan sát góp phần đẩy lùi trộm cắp và tệ nạn xã hội
  Chúng ta đang nói về một câu chuyện có thật đã và đang diễn ra nhiều nhiều năm nay tại Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM.khoảng lặng bắt đầu vào tháng 8/2013, nhận thấy tình trạng an ninh trên địa bàn phức tạp, tổ dân phố khu phố 10 đã họp và kiến nghị lắp đặt camera quan sát tại 1 số tụ điểm thường diển ra các tệ nạn như mại dâm, cờ bạc, trộm cướp. Nền móng đầu tiên là 4 camera quan sát đã được lắp đặt và đưa vào đưa vào thực tiễn. Thành công đáng ngạc nhiên ban đầu đó là, tai những địa điểm lắp đặt camera quan sát, các tệ nạn xã hội đã giảm 1 cách đáng kinh ngạc. Tại những địa điểm lắp đặt camera quan sát như quán cafe đèn mờ có dấu hiệu của mại dâm, những ngõ hẻm vắng thường diển ra trộm cướp. Dường như ý thức được có 1 mắt thần đang theo dõi mình nên khách hang đến mua dâm cũng không dám vào, hay trộm cắp cũng phải ngán ngẩm không dám hành động nơi có camera quan sát. Từ đó đến nay số lượng camera quan sát qua mạng, điện thoại đã tăng lên không ngừng theo thời gian vì những công dụng to lớn mà nó nhận được, từ 4 camera quan sát, sau hơn 1 năm số lượng camera quan sát đã tăng lên con số hơn 200. Và được phân bố khắp các khu phố thuộc phường 12.
  [​IMG]
  Lắp đặt camera quan sát cải thiện tình hình an ninh hơn rất nhiều


  Ngoài ra, lực lượng công an, bảo vệ dân phố còn được trang bị 40 bộ đàm giúp họ dễ dàng liên kết với nhau khi hoạt động. người dân còn đóng góp 84 triệu đồng mua 4 xe máy để lực lượng đi tuần.Nói về an ninh khu vực, ông Cao Lân - bạn đọc dân khu phố 10 - cho biết, trung bình mỗi nhà đóng 200.000 đồng cho việc triển khai lắp đặt camera quan sát không dây nhưng hiệu quả rất cao. “Không còn trộm cắp, tệ nạn cờ bạc, mại dâm, đá gà cũng biến mất. Ngay cả người dân cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh khu phố vì ai cũng biết có những mắt thần đang dõi theo”, ông Lân nói và chỉ vào chiếc camera analog gắn trên bức tường con phó.Mô hình “Camera giám sát khu dân cư” của phường 12 quận Gò Vấp hồi tháng 3 được Bộ cảnh sát tuyên dương vì hiệu quả giữ gìn an ninh.
  Hiện, mô hình được nhân rộng ra nhiều phường, xã tại TP HCM.


  Chúng tôi có cuộc nói chuyện với trung tá Lê Thành Hưng – trưởng cơ quan chức nắng Phường 12. Ông phấn khởi chia sẻ. Trước kia, Phường 12 có nhiều tụ điểm rất phức tạp về mại dâm và cờ bạc, cảnh sát Phường muốn xử lý nhưng gặp phải nhiều khó khăn vì bọn kẻ gian có đường dây rất tinh vi. Nhưng từ khi lắp đặt camera quan sát, thì việc kiểm soát các tệ nạn xã hội đã sang 1 trang mới. Vị trung tá đã kể cho chúng tôi nghe 1 ví dụ điển hình. Từ camera giám sát, cơ quan chức nắng đã phát hiện được nhiều cô gái ở hẻm 8 có việc làm chèo kéo khách mua dâm. Ngay lập tức, công an phường đã đến đưa các cô gái về phường. Ban đầu các cô gái này phủ nhận hoàn toàn, nhưng khi xem lại hình ảnh ghi lại từ camera quan sát thì các cô đã phải cúi đầu thừa nhận việc làm bán dâm, trèo kéo khách của mình. Nhưng công an Phường 12 đã xử lý rất thông minh, đó là chỉ phạt hành chính các cô gái này để họ biết vệ hệ thống camera an ninhvà sẽ không dám hành nghề, rồi miệng truyền miệng về hệ thống camera quan sát.
  Sau đó ai cũng biết đến, và không còn khách mua dâm cũng như gái bán dâm vì sợ ghi hình bởi hệ thống camera không dây
  [​IMG]
  Tuyến phố được lắp đặt camera quan sát ở TP.HCM


  Tương tự vụ việc về tệ nạn mại dâm, công an phường 12 cho lắp đặt camera quan sát tại các ngõ hẻm vắng, thường tổ chức đá gà, cờ bạc sát phạt nhau. Nếu như trước kia, để truy lùng và đưa ra những bằng chứng chứng minh hành vi cờ bạc của các đối tượng này rất khó, vì chúng luôn có nhiều tai mắt kịp thông báo khi cảnh sát phường đến và huỷ mọi vật chứng liên quan đến cờ bạc, nhưng từ sau khi lắp đặt camera quan sát thì những tên tội phạm này chỉ còn biết đầu hàng chịu trói khi xem lại những hành động của mình từ camera an ninh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lắp đặt camera quan sát cơ quan chức năng nói gì

  Đang tải...Like và Share ủng hộ ITSEOVN