Lắp đặt máy điều hòa thì có cần phải cài đặt thêm máy ổn áp lioa 1kva?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngoc_loanhn, 20/5/16.

 1. ngoc_loanhn

  ngoc_loanhn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/10/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cần mua thêm ổn áp lioa 1kva với điều hòa ? Tại lớn nơi lớn vùng phải mua sắm điện thế không ổn định, thường xuyên chập chờn thì rất cần thiết mua thêm một máy biến thế lioa 1kva với điều hòa để giữ điều hòa bền lâu hơn.


  Hệ quả do chất lượng của sản phẩm điện kém: điện áp tụt giảm , chập chờn...


  - máy điều hòa không khí có hai mức dòng điện là 220V- 240V hoặc 200V - 208V tùy theo nhu cầu lựa chọn và vùng có nguồn điện ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định ở mức dòng điện này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.


  - Trong trường hợp nếu điện thế khi mua sắm điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm lạnh không sâu, gây ảnh hưởng tơi điều hòa không khí.


  - gia đình nào sắm sửa điều hòa không khí cũ khi sụt điện thì sẽ khởi động đi khởi động lại khá lớn lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không chạy được – tình trạng này rất có hại đối với block, dễ làm hỏng block.


  [​IMG]


  - Khi điện thế yếu chỉ thường đủ cho quạt chạy chứ block không đi vào hoạt động . Nếu để hoạt động lâu trong tình trạng đó, chi tiết máy quạt cũng sẽ hỏng.


  - Hiện hầu hết trên thị trường là điều hòa không khí thế hệ mới. chủng loại điều hòa nhiệt độ này có đặc tính tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không vừa đủ để đóng điện đối với block, block sẽ không đi vào hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.


  - Bạn nên chọn lựa máy biến thế lioa 1kva để đảm bảo dòng điện ổn định, hoặc nếu không có máy biến áp thì khi điện thế quá thấp bạn không nên bật điều hòa nhiệt độ .


  - Quá tải nhiệt vật dụng (ổn áp , động cơ ,...) dẫn tới giảm tuổi thọ.


  - hư hỏng các các vật dụng nhạy cảm (mạch điện, hỏng block,...).


  mùa nóng cho nắng nóng cực điểm khiến cơ thể chúng ta cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt, do biến đổi khí hậu, nhiệt độ ngày oi bức ngày càng cao, thậm chí trên 39 độ C, do đóm nhu cầu về máy điều hòa ngày càng khá lớn .


  Tuy nhiên, có một vấn đề nhiều người thường thắc mắc là khi sử dụng điều hòa nhiệt độ thì có cần mua thểm biến áp lioa 1kva không? Và nếu dùng máy biến áp lioa thì nên lựa chọn chủng loại nào rất thích hợp cho điều hòa ?


  Có nên mua sắm thêm ổn áp lioa 1kva với máy điều hòa không?


  Do tình trạng mạng lưới điện không ổn định, điện thế lúc tăng, lúc giảm bất ngờ khiến với mạch điện bị ảnh hưởng và dẫn đến việc chập, hoặc đoản mạch điện và làm hỏng điều hòa .


  Là một máy móc điện, khi cục nóng hoạt động , cần một điện thế lớn , nhưng trong lúc đó, nếu điện áp không ổn định thì việc điều hòa bị hỏng là rất bình thường. Vì vậy nếu bạn không chú ý đến điều này thì máy điều hòa ở nhà bạn sẽ rất nhanh hỏng.


  Tuy nhiên, nếu lưới điện nơi bạn sinh sống ổn định thì việc mua ổn áp lioa 1kva cũng không mấy cần thiết, do đó, bạn cần tham khảo xem lưới điện nơi bạn sinh sống thế nào để quyết định mua biến áp lioa.


  Xem thêm: bang gia lioa


  Cụ thể, nếu bạn sống ở thành phố, nơi có lưới điện ổn định thì không cần phải mua thêm biến áp lioa cho điều hòa nhiệt độ . Tuy nhiên nếu bạn sống của nông thôn, vùng núi, biên giới...1 số nơi có lưới điện hoạt động chưa ổn định thì bạn cần thiết lắp thêm điều hòa nhiệt độ , không 1 số bảo vệ điều hòa nhiệt độ mà có chức năng bảo vệ với tất cả một số trang thiết bị điện điện khác trong gia đình ở bạn


  Chọn máy biến thế 1kva thế nào rất thích hợp đối với máy điều hòa


  Để chọn đã được biến áp lioa với điều hòa nhiệt độ nhà bạn, bạn cần nắm rõ điều hòa nhà bạn có công suất làm lạnh là bao nhiêu BTU.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lắp đặt máy điều hòa thì có cần phải cài đặt thêm máy ổn áp lioa 1kva?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN