Lấp đầy các cao ốc Văn Phòng cho thuê với tỉ lệ 23% khu Bình Thạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 6/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Báo cáo tại thị trường TP.HCM trong quý II/2015 hiện không có nguồn cung văn phòng cho thuê nổi bật nào gia nhập. Khu trung tâm thương mại của dự án cao ốc Diamond Plaza Lê Duẩn hiện đang sửa chữa và dường như sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến cuối năm nay.

  Theo ghi nhận từ bộ phận phát triển kinh doanh ATAReal, hiện nay trên thị trường cao ốc văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh tổng nguồn cung trong quý II là 867.108m2 với hơn 40 trung tâm thương mại, 10 trung tâm mua sắm và 23 khu vực tập trung văn phòng cho thuê.

  Giá thuê trung bình tại tầng trệt của các trung tâm thương mại và các trung tâm mua sắm tổng hợp đã ghi nhận mức tăng 2,4% so với quý trước, về mức khoảng 37,8USD/m2/tháng.

  [​IMG]
  Trong khi đó, so với những tháng trước đây, khu vực tập trung văn phòng cho thuê ở những vùng ven thành phần phần nào cho thấy nhà đầu tư đã có cái nhìn đúng đắng về thị trường cho thuê, đặc biệt giá ở những khu vực này tăng giá 1-3%, đạt 12,6 USD/m2/tháng. Nhìn chung, mức giá thuê khu vực Cộng Hòa - Hoàng Văn Thụ vẫn giữ mức ổn định là 10USD/m2. Tuy nhiên, do nguồn cung hiện đang dư thừa nên giá thuê được dự báo là sẽ có xu hướng giảm trong dài hạn.

  Ngoài ra, thị trường TP.HCM cũng có các nguồn cung mới sắp gia nhập, đặc biệt là tại các khu vực tập trung cao oc van phong cho thue Quan 10 bị ảnh hướng khá nhiều từ các dự án căn hộ phức hợp ở Quận 9, Nhà Bè, Tân Phú... sẽ khiến tỷ lệ trống tăng lên tương ứng.

  Hiện tỷ lệ lấp đầy của trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm vẫn giữ mức ổn định so với quý trước, đạt khoảng 81%; trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy của khu vực tập trung văn phòng cho thuê đã tăng lên gần 3%, đạt mức 88,7%.

  Trong tương lai, tổng nguồn cung của trung tâm thương mại và khu vực tập trung văn phòng cho thuê sẽ tăng lên. Nhưng đáng chú ý là phần lớn diện tích khu vực tập trung văn phòng cho thuê sẽ tập trung ở các quận ngoài trung tâm (quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh).

  Theo đó, phần lớn thuế áp dụng đối với các sàn văn phòng theo dạng cho thuê sẽ được loại bỏ trên đăng tin chotot. Cụ thể, với cam kết mở cửa ngành văn phòng cho thuê theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới bắt đầu từ tháng 1/2015 sẽ được bãi bỏ. Điều này sẽ khiến thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn đối với các sàn cao ốc văn phòng cho thuê theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-binh-thanh.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lấp đầy các cao ốc Văn Phòng cho thuê với tỉ lệ 23% khu Bình Thạnh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN