Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết tại Tp.HCM

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tvtrung, 29/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đế án bảo vệ môi trường chi tiết dùng để làm gì? Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một nghiêm trọng, cùng với việc nhiều nhà máy, xí nghiệp phát triển mau chóng, điều này dẫn đến tình trạng mất kiểm soát hoặc kiểm soát không xuể và cứ thế các tổ chức thải ra những chất thải, khí thải vô tội vạ. Biết được điều này, quốc gia đã ban hành luật tất cả các công ty có sản xuất như nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động mà chưa lập báo cáo đánh giá tương tác mội trường đánh giá tác động môi trường đtm. Vậy hồ sơ này được lập ra để làm gì, quy trình lập ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.
  [​IMG]

  Thế nào là đề án bảo vệ môi trường chi tiết.
  – Đối với những doanh nghiệp đã đi vào hoạt động mà chưa làm báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm thì bắt buộc phải làm đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

  – đề án chi tiết lập ra sau khi đơn vị đã đi vào hoạt động.

  – Đây là loại giấy tờ dùng để hợp thức hóa quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

  Mục dích của việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết
  – Tạo sự buộc ràng giữa cơ quan chức năng với đơn vị, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường trong sạch.

  – Giám sát, quản lý chặt chẽ nguồn gây ô nhiễm như môi trường nước, không khí, tiếng ồn, bụi bẩn, mạch nước ngầm ống khói từ lò hơi,…Từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm.

  – đánh giá mức độ gây ô nhiễm của tổ chức đối với môi trường xung quanh.

  Những đối tượng nào cần lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết
  – Những công ty kể trên hoạt động với quy mô lớn (sản xuất trên 1 triệu sản phẩm/năm hay diện tích sử dụng để sản xuất trên 2ha.)

  – Những tổ chức bao gồm cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư mà trong quá trình hoạt động có thải ra chất thải, khí thải gây ô nhiễm môi trường.

  Căn cứ pháp lý để lập đề án chi tiết
  – Nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định về kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo kiểm tra thúc đẩy môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tương tác môi trường, kế hoạch môi trường.

  – Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13

  – Thông tư số 26/2015/TT- BTNMT ngày 28/05/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, thẩm định, thông qua và công nhận việc thực hiện đề án, lập và đăng ký đề án chi tiết (Điều 3 – 9).

  Quy trình lập đề án môi trường chi tiết
  – viên chức xuống khu vực sản xuất lấy mẩu và phân tách.

  – Khảo sát điều kiện môi trường xung quanh xem có ăn nhập trong quá trình sản xuất hay không.

  – Nếu kết quả phân tích có chỉ số chất thải, khí thải vượt mức cho phép thì tổ chức phải tiến hành đưa ra những biện pháp khắc phục hậu quả.

  – Nếu chỉ số chất thải nằm trong mức cho phép thì tiến hành lập giấy tờ đề án chi tiết.

  – Nộp cơ quan chức năng giám định và duyệt y.

  Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết hãy hệ trọng với công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh để được tham vấn và hỗ trợ tối đa về mặt thủ tục và pháp lý. Hotline: 0938 39 52 54
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết tại Tp.HCM

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN