Lập giấy phép khai thác nước ngầm dễ hay khó?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 9/8/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nước chiếm 3 phần 4 bề mặt địa cầu nhưng có đến 97% là nước mặn, 3% là nước ngọt, trong nước ngọt có đến 2/3 là nước tồn tại dạng băng nằm ở 2 đầu cực, còn lại là nước ngọt ở dạng lỏng. Như vậy ta thấy nước trên trái đất là hưu hạn và nước ngọt ở trạng thái lỏng chỉ chiếm 1%. Thế nên điều mà hiện giờ chúng ta cần làm là bảo vệ nguồn nước ngọt, tránh gây ô nhiễm. Nước rất quan trọng, ngoài phục vụ cho mục tiêu sinh hoạt hàng ngày của con người còn phục vụ trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. ngoài ra những doanh nghiệp muốn khai thác nước ngầm để sản xuất bắt buộc phải lập giấy tờ giấy phép khai thác nước ngầm cho cơ quan chức năng. Vậy hồ sơ này là gì, được lập như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

  [​IMG]

  Giấy phép khai thác nước ngầm là gì?
  - Để siết chặt vấn để khai thác nước ngầm, công ty nên chú ý đến việc xin giấy phép này bởi nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

  - Giấy phép khai thác nước ngầm là một trong những loại giấy tờ cấp thiết dành cho đơn vị nhằm giúp cơ quan chức năng giám sát tình hình khai thác nước phục vụ cho sản xuất.

  Căn cứ pháp lý để lập giấy phép khai thác nước ngầm
  - Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13 ngày 21/06/2012 (Điều 44, Điều 52).

  - Nghị định số 142/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ Quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

  - Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ dẫn thực hiện Nghị định số 201/2012/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định việc cấp phép dò hỏi, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước.

  - Nghị định 201/2012/NĐ- CP ngày 27/11/2013 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.

  Giấy phép khai thác nước ngầm dành cho những đối tượng nào?
  - Những doanh nghiệp có khai thác nước ngầm nhưng chưa đăng ký giấy phép khai thác nước ngầm.

  - Những công ty đã có giấy phép khai thác nước ngầm nhưng sắp hết hạn thì cần mau chóng xin gia hạn giấy phép khai thác nước ngầm.

  - Tất cả những đơn vị hoạt động trên lãnh thỗ Việt Nam mà trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh có khai thác nước ngầm bắt buộc phải đăng ký giấy phép khai thác nước ngầm.

  Quy trình đăng ký giấy phép khai thác nước ngầm
  - Xác định vị trí hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

  - Khảo sát, kiểm tra, thu thập số liệu địa hình, nguồn nước ngầm.

  - Thu mẫu nước để phân tích và báo cáo kết quả giám định.

  - Nếu điều kiện đạt đề xuất sẽ tiến hành lập hồ sơ giấy phép khai thác nước ngầm.

  - Nộp giấy tờ cho cơ quan chức năng có bản quyến và chuẩn y.

  Anh chị có nhu cầu lập giấy phép khai thác nước ngầm, hãy liên hệ với công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh để được tư vấn và hỗ trợ tối đa về mặt thủ tục và pháp lý. tuy nhiên đơn vị chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ về môi trường như lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ, lập báo cáo hoàn thành đtm,...Hotline: 0938 39 52 54
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lập giấy phép khai thác nước ngầm dễ hay khó?

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN