Lẩu bò nhúng mắm ruốc lạ mà ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 20/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Lẩu bò nhúng mắm ruốc là món ăn đặc thù của Bình Dương. Món ăn này dành cho nhiều người muốn đổi khẩu vị có hương vị mặn mà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ. kiên cố trong thời tiết se lạnh mà Anh chị quây quần bên nhau thưởng thức món ăn này thì còn gì bằng. điểm nhấn của món ăn này chính là mắm ruốc và nước lèo được Lẩu kem nêm nếm cho vừa khẩu vị được ăn cùng mang bún, rau, giết bò, nước lèo chan vào.

    [​IMG]

    Để làm cho nước dùng của món lẩu bò nhúng mắm ruốc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: tóp mỡ, sả, ớt, mì chính, các con phố, mắm ruốc, thịt ba chỉ, hành tây. Đun nước xương cho sôi, cho khoảng 1 thìa canh mắm ruốc vào nồi nước xương cộng những gia vị như các con phố, mì chính. Ớt bột và sả băm cũng không thể thiếu vì vừa mang thể khử được mùi tanh mà còn thơm nữa. Lưu ý là phải băm thật nhuyễn sả mới với được mùi thơm tuyệt đối từ cây này. tiếp diễn cho phần làm thịt ba rọi đã được luộc sơ và hành tây vào là xong. Còn phần tóp mỡ khi nào gần ăn thì hãy cho vào vì nếu như cho vào sớm tóp mỡ dễ bị tan ra.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Lẩu bò nhúng mắm ruốc lạ mà ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN

Người dùng tìm kiếm ITSEOVN trên công cụ tìm kiếm

  1. bo nhung mam ruoc