Lí do gây nên viêm đại tràng mãn tính là gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 15/10/16.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  chứng bệnh viêm đại tràng có khả năng bị mắc phải bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nó là hệ lụy của một loạt một vài bệnh chứng nếp và viêm nhiễm khác. Và một ở một số nguồn gốc hay gặp nhất được thảo luận dưới đây.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm amidan
  1. Viêm đại tràng vì nhiễm trùng
  Virus và vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm ruột kết. phần lớn các bệnh truyền qua thực phẩm ” ngộ độc thực phẩm”. một số nguồn gốc hay gặp ở vi rút Shigella, E Coli , Salmonella và Campylobacter . những bệnh viêm nhiễm có thể gây tiêu chảy ra máu và có khả năng dẫn đến tình trạng mất nước khá nghiêm trọng.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm họng
  Ký sinh trùng như giardia có thể dẫn đến biểu hiện tiêu chảy . Ký sinh trùng có thể nhập vào cơ thể lúc uống nước mắc nhiễm giardia chưa qua xử lý. một vài nguồn có thể như sông, hồ, và hồ bơi. Nó cũng có khả năng bị ô nhiễm từ nước giếng hay bể chứa nước.
  Viêm đại tràng giả được gây ra bởi vi rút Clostridium difficile ( C. difficile ). Rối loạn này hay gặp ở trong những bệnh nhân đã được dùng chống sinh cho nhiễm trùng. kháng sinh khiến thay đổi đường vi khuẩn bình thường xuất hiện ở trong đại tràng và cho phép tiến triển quá mệt của Clostridium đây là hiện trạng loạn khuẩn ruột do chống sinh. vi khuẩn Clostridium là vi rút sản xuất ra độc tố gây tiêu chảy. Đây là 1 nhiễm trùng, và thường có sốt.
  [​IMG]
  2. Thiếu máu cục bộ đại tràng
  các động mạch cung cấp máu cho đại tràng giống như bất kỳ động mạch khác ở cơ địa. Nó có thể bị mắc hẹp vì xơ vữa động mạch (giống như mạch máu trong tim, có thể gây ra đau thắt ngực , hoặc nhỏ mạch trong não có thể gây ra 1 cơn đột quỵ ). lúc những động mạch trở cần phải nhỏ, đại tràng có khả năng mất nguồn bổ sung máu của nó và biến thành viêm.Đại tràng cũng có khả năng mất nguồn bổ sung máu của bản thân vì những lý do cơ học.Một vài ví dụ bao gồm như xoắn ruột, hoặc thoát vị , 1 phần đại tràng mắc kẹt bên ở một “điểm yếu” của thành bụng, ở bao chật nhỏ của thoát vị, đoạn đại tràng đấy có khả năng thiếu máu.Những người có nguy cơ giảm lưu số lượng máu cho đại tràng dẫn tới viêm đại tràng thiếu máu cục bộ có thể diễn ra trường hợp huyết áp suy giảm. việc này có khả năng xảy ra với hiện tượng mất nước , hay thiếu máu , sốc .Thiếu máu cục bộ hay thiếu nguồn bổ sung máu gây biểu hiện đau dữ dội, sốt , và đi tiêu ra máu .
  3. chứng viêm ruột
  chứng bệnh viêm ruột cũng là một ở số một số tác nhân gây cần phải viêm đại tràng. Có hai loại căn bệnh viêm ruột: viêm loét đại tràng và chứng Crohn.
  Viêm loét đại tràng là một hội chứng tự miễn ở trong đấy hệ thống miễn dịch của thể chất tấn công đại tràng và gây nên viêm. Viêm loét đại tràng bắt đầu trong trực tràng và có khả năng dần dần lan rộng khắp đại tràng. các dấu hiệu và dấu hiệu bao gồm đau bụng và đi tiêu ra máu.
  căn bệnh Crohn có khả năng quan hệ đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa từ thực quản và dạ dày, ruột non

  4. Viêm đại tràng vi thể
  Viêm đại tràng vi thể bao gồm 2 loại: viêm đại tràng lympho và viêm đại tràng collagen. trong những hội chứng này, hiện trạng viêm gây nên lúc thành đại tràng xâm nhiễm 1 lượng lớn với 1 trong hai thành phần collagen hoặc mô lympho, một số nhà nghiên cứu cho rằng thực chất đây là 2 mức độ khác nhau cùng một bệnh- hội chứng viêm đại tràng mạn tính. hội chứng này có dấu hiệu thường gặp là tiêu chảy nước, phân có lẫn rất nhiều nhàyĐây là 1 chứng bệnh hiếm gặp được nhìn thấy liên tục hơn ở phụ nữ lớn tuổi. lí do là chưa hiểu nhưng có một nguy cơ thủ phạm tự kháng thể có khả năng tồn tại.
  5. Hóa chất dẫn tới Viêm ruột kết
  nếu hóa chất được thấm nhuần vào ruột già, viêm nhiễm và thiệt hại có khả năng diễn ra.Một ở một số hậu quả của thuốc xổ 1 là viêm màng mô đại tràng.
  Người ta ước tính rằng 10% đến 20% người bị tiêu chảy mãn tính có khả năng là viêm đại tràng vi thể. .Vi viêm đại tràng rất hay diễn ra trong tuổi trung niên, người cao tuổi và gặp tần số bị mắc bệnh phổ biến hơn ở trong phụ nữ hơn là nam giới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lí do gây nên viêm đại tràng mãn tính là gìLike và Share ủng hộ ITSEOVN