Lịch sử bếp gas - Bếp gas có an toàn không ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thietbigiadinh, 6/10/15.

 1. thietbigiadinh

  thietbigiadinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Khởi đầu của bếp gas

  Từ khi biết cách tạo ra lửa, con người đã bắt đầu biết dùng lửa để chế biến thức ăn. Dần dần, những chiếc "bếp" đầu tiên ra đời. Những chiếc "bếp" này có thể chỉ là phiến đá xếp lại với nhau. Qua năm tháng, niềm say mê với nấu nướng chưa bao giờ giảm, và bếp nấu đã được cải tiến liên tục, trở nên sạch sẽ, an toàn và hiệu quả hơn. Tuy vậy, đến cuối thế kỷ 18, người ta vẫn sử dụng những máy nấu chạy bằng củi hoặc than đá, khá mất vệ sinh với khói , muội than hay bồ hóng.
  >> Tham khảo máy hút mùi giá rẻ tại Hà Nội
  [​IMG]
  Bếp điện cao cấp


  Sang đến đầu thế kỷ 19, các nhà phát minh Anh Quốc bắt đầu có những thí nghiệm chế tạo bếp gas cao cấp nhập khẩu chính hãng. Lần sử dụng bếp gas đầu tiên được ghi nhận là trong một bữa tiệc tối của ông Zachaus Winzler- một nhà kỹ nghệ người Tiệp Khắc- vào năm 1802. Bằng phát minh bếp gas đầu tiên được đăng ký bởi James Sharp tại Northampton nước Anh vào năm 1826. Ông này cũng mở một nhà máy sản xuất bếp ga vào năm 1836. Tại hội Đại Hội Chợ Công Nghiệp London năm 1851, cũng có một chiếc bếp gas xuất hiện. Tuy thế, vì quá mới mẻ, hệ thống ống dẫn gas phát triển chậm chạp nên đến những năm 1880, bếp gas mới thực sự đến được với người tiêu dùng.

  Sự phát triển của bếp gas và các hệ thống an toàn
  Những chiếc bếp gas đầu tiên có dáng vẻ rất nặng nề, to lớn, nhưng rất nhanh sau đó, người ta đã tìm ra cách tích hợp lò nấu vào mặt bếp, thu nhỏ kích thước của bếp để vừa với các thiết bị nhà bếp khác. Từ đầu thế kỷ 20, bếp gas đã trở nên cực kỳ phổ biến trong các gia đình ở Anh. Bếp gas không có khói, không có muội, không có bồ hóng, giá thành rẻ và vô cùng tiện lợi. Vì thế, bếp gas đã nhanh chóng chinh phục mọi gia đình. Từ nước Anh, bếp gas phát triển rộng rãi qua Châu Âu, sang Bắc Mỹ. Đến ngày nay thì bếp gas đã trở thành một vật dụng gia đình vô cùng phổ biến.

  Những bếp điện cao cấp sau đó cải tiến hơn một chút sử dụng hệ thống mồi lửa. Mồi lửa là một ngọn lửa nhỏ và cháy liên tục ở góc lò. Khi bật bếp, lửa mồi sẽ đốt cháy gas. Hệ thống mồi lửa rất đơn giản, ngọn lửa được tạo ra hoàn toàn trên bếp, không cần nguồn năng lượng bên ngoài nào khác nên khá tin cậy. Nếu người sử dụng quên khóa van gas, mồi lửa sẽ lập tức đốt cháy gas chạy ra thành ngọn lửa bếp, nên không thể gây nổ. Tuy nhiên, vẫn hoàn toàn có thể xảy ra hỏa hoạn, và việc duy trì mồi lửa liên tục gây tốn kém nhiên liệu rất lớn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lịch sử bếp gas - Bếp gas có an toàn không ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN