Lịch sử phát triển của răng sứ zirconia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kim_2016, 11/4/16.

 1. kim_2016

  kim_2016

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khoa học ngày càng phát triền, con người càng trở lên hoàn thiện hơn. Nhờ có y học phát triền mà nhiều vấn đề ý học cũng được giải quyết, con người được hưởng những lợi ích hơn. Thời gian qua khoa học công nghệ phát triện mạnh và nhanh, tuy nhiên răng giả, răng sứ được coi là phát minh chậm chạp cải tiến nhất trong lịch sử, taij Hà Nội thì bọc răng sứ có bị hôi miệng không thưa bác sĩ.

  Răng giả chúng được phát minh lần đầu tiên cách đây hàng ngàn năm. Người Etrusca đã làm những chiếc răng giả bằng xương hoặc bằng vàng lắp vào bên cạnh những chiếc răng thật. Mặc dù rất nhiều người đã xoay xở rất lâu, không ai có thể làm được như vậy suốt một trăm năm mươi năm. Cả một thời gian dài chỉ thấy những cái miệng móm mém

  [​IMG]

  Người mang răng giả nổi tiếng trong lịch sử là George Washington - ông có cả một hàm răng giả bằng ngà - một loại chất liệu phổ biến khác. Ngà được lấy từ sừng của hà mã hay con walrus, và cả một hàm răng được tạc từ một mảnh ngà. Cứ nhìn những bức ảnh của vị tổng thống ta cũng thấy ngay rằng hàm răng giả làm ông đau đớn! Hàm răng của Washington không chỉ làm ông đau khi ăn uống, mà chúng thường làm ông nói vấp khi đang hùng biện và chúng bị hư hỏng dần.

  Tuy nhiên việc bọc răng sứ có bền không còn tùy thuộc vào các yếu tố khách quan mời được sử dùng trong nha khoa lần đầu vào khoảng 225 năm về trước. Nếu Washington sống ở Pháp, có lẽ ông đã mang một hàm răng giả bằng sứ, do một người Pháp phát minh năm 1770 v à A.Duchateau (người Pháp) đã thực hiện hàm giả có răng sứ, công bố tại Viện hàn lâm phẫu thuật năm 1776

  Năm 1884, M.L.Logan (người Mỹ) được cấp bằng sáng chế mão toàn sứ. Khoảng 1900, mão jacket sứ được giới thiệu, mặt dán sứ được mô tả lần đầu năm 1938.

  Trong những năm 80 của thế kỷ trước, các hệ thống dán nha khoa phát triển và được ứng dụng trong phục hình sứ theo cơ chế dán. Trong những năm cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI, hàng loạt hệ thống sứ không kim loại được giới thiệu.

  Ngay nay, bọc răng sứ phát triển phổ biến với kỹ thuật cao giúp bạn có hàm răng hoàn hảo như răng thật, đạt độ thẩm mỹ cao, khỏe, đẹp. có thể nói rằng ngoài vật liệu sứ ra thì không có loại vật liệu nào đạt được sự tương đồng về màu sắc, độ trong mờ và độ bền chắc so với răng thật được như sứ. Ngày nay, người ta giữ được răng lâu hơn so với trước đây, điều đó cũng có nghĩa là nhu cầu về những phục hồi mang tính thẩm mỹ ngày càng gia tăng. Điều này đã phản ánh được nguyên nhân của việc các nha sĩ sử dụng sứ nhiều hơn trong quá trình phục hồi răng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lịch sử phát triển của răng sứ zirconia

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN