Lò vi sóng cùng với những điều cần để ý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hongpham0601, 18/5/15.

  1. hongpham0601

    hongpham0601 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9/4/15
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Thời nay, lò vi sóng ,ngày càng thường thấy ở các gia đình. Các nghiên cứu xem xét chỉ ra rằng hâm nóng thức ăn bằng lò vi ba sẽ làm đồ ăn đem lại được nhiều vitamin hơn cách để bình thường. Đương nhiên, nếu dùng lò vi ba {không đúngsẽ dễ tạo ra nhiều tác hại Sau đây là một số lưu ý giúp dùng lo vi sóng đúng cách
    Hướng dẫn sử dụng


    Cấm sử dụng các đồ dùng bằng kim loại để chứa đồ ăn khi đem đi nấu trong lò vi sóng.{Những đồ bằng kim loại này trong nhiều tình huống có khả năng gây nên nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ.Hãy sử dụng các đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ... vừa đảm bảo, sẽ giúp đồ ăn nhanh được đun sôi hơn vì sóng lò vi sóng có thể đi qua những vật liệu này để làm nóng thức ăn nanh chóng. Nếu bạn chưa biết nên dùng tốt hơn hết bạn hãy liên hệ cho cơ sở sua may lanh quan binh thanh để được hướng dẫn cách sửa chữa an toàn.
    [​IMG]


    Tránh khôngcho chạy lò vi ba khi bên trong không có đồ ăn hay để lò hoạt động ở áp suất quá cao trong mức quy định khá lâu mà lượng đồ ăn bỏ vào lại ít. Các khoảng này dẫn đến việc các tia phát ra từ sóng điện từ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ tiếp tục bên trong ngăn chứa và phát nổ. Phương pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay ngừa tình trạng người dùng vô tình cho vận động lò vi vi ba.

    Trừ trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi ba khi đang còn cắm nguồn điện, phải tắt phích điện trước, sau đó mới mở cửa.

    Thực phẩm trong lò khá nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, do đó phải dùng bao tay rồi hẳn lấy đồ ăn khỏi lò.

    Không vận hành khi lò vi ba bị hỏng các mồi hàn hay là phích cắm. Lò vi ba không được {vận hành|vận động|hoạt động| đúng theo chỉ dẫn sẽ dễ dàng {gây|tạo nên|tạo ra| tai họa không lường. Nếu nguồn mang lại cho điện có hư, cần đến gặp nhà sản xuất để bảo dưỡng hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề bảo trìđể được hỗ trợ kiểm tra.

    hiện tượng mắc phải nhất là những máy đã dùng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến người dùng. Những ảnh hưởng của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Bây giờ với thiế bị của các lò vi sóng có trang bị an toàn, tạo ra máy không hoạt động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

    Nên sử dụng dĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì mấy đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

    Lò vi sóng có công suất quá lớn nên để đảm bảo an toàn điện khi dùng đừng nên vận hành lò cùng lúc với nhiều đố dùng có áp suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Không bao giời bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Hãy đặt lò cách xa tường,khoảng trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở mỗi bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

    Đừng bao giờ đặt lò vi sóng gần tivi hoặc radio vì có khả năng gây nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị
    đó. Chỗ để tốt nhất là hãy đặt lò cách tivi hoặc radio mức 4m. Ngoài ra, giữ lò vi ba cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo ra phụ tùng lò bị hư hoặc công năng suy giảm. Nên đặt lò ở xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

    Ngoài ra, trong thời gian đang dùng co khả năng lọcmùi cho lò vi ba bằng cách cho một ly nước có vỏ chanh hoặc cam vào bên trong lò trong 5 phút. Lau sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sửa máy lạnh quận 1 đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
    1. Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi ba:
    [​IMG]


    sắp đặt món ăn an toàn, bên nào dày hãy đặt ở phía bên ngòai cùng của đĩa nấu.

    Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò khả năng gây nổ, gây dơ lò kể cả khi lò đã ngừng chạy.

    Những thức ăn có vỏ dày như khoai lang, táo, bí hay hạt dẻ phải được bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Cần đập vỏ những món ăn có bọc kín hoặc món ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

    Thịt cá không còn đông bằng lò vi ba không nên đưa lại vào tủ lạnh giữ gìn. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã không còn đông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.

    Các loại dầu hay dầu ooliu không thể đun nấu trong lò vi ba vì các nguyên tử của nó thiếu sự phân cực trong nước. Vì vậylý do tại sao mà bơ đông lạnh hay khó được rã đông trong lò vi ba.

    Không dùng các khây làm bằng chất dẻo đựng thức ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng rất có thể lẫn vào thức ăn.

    Đừng nên dùng lò vi sóng để sấy khô khăn tay, khăn bàn… vì có thể bùng cháy vải và gây tai họa.

    Thông thường dùng nồi nấu lớn hơn món ăn để khỏi văngra ngoài.

    quan sát kĩ thời gian nấu, do đó đặt ở mức đun nấu thấp nhất theo dự đoán, nấu thêm nấu cần.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Lò vi sóng cùng với những điều cần để ý

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN