Lò vi sóng Fagor- Mẹo làm món thịt nướng ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi raumuongxao, 26/1/16.

  1. raumuongxao

    raumuongxao Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/12/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cùng lò nướng gia dụng Fagor tìm hiểu công thức ướp thịt cho món nướng ngon tuyệt trong những ngày rét
    1. Cách chọn thịt để nướng
    - Thịt bò: phần thịt thăn sườn, thịt nạc mông, nạc vai và bắp đùi là thịt ngon nhất dùng để nướng ngon nhất.
    - Thịt lợn: nên chọn phần có cả nạc và mỡ thì khi nấu nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa phải để không gây ngán. Môt số đầu bếp có kinh nghiệm đã bật bí rằng, chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.lò nướng Fagor
    - Thịt gà: chọn loại thịt mềm, chặt nhỏ ra hoặc nướng cả con gà đều được.
    Bên cạnh đó, cần loại bỏ hết bạc nhạc, cần khứa miếng thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.lò hấp Fagor
    [​IMG]
    2. Cách sơ chế thịt nướng ngon
    Hầu như gia vị để tẩm ướp với các món nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại chuyên dụng kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.
    - Không cần tẩm ướp quá nhiều hương liệu nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản gây mùi hương như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên thêm hương liệu xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.lò nướng nào tốt
    - Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén nướ tương (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, hương liệu ướp thịt phải ngập mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến lúc đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm nếm vào các loại gia vị rau củ như: hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.
    - Có thời gian sơ chế thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt ít nhất sau khi ướp cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm hương liệu.lò hấp cơm
    - Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.
    - Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.
    - Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy.Lò nướng Fagor
    3. Cách nướng thịt ngon
    Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách:
    - Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.
    - Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
    - Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.
    - Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.
    Xem thêm: Sản phẩm lò hấp nướng đa năng Fagor
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Lò vi sóng Fagor- Mẹo làm món thịt nướng ngon hấp dẫn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN