Loadcell cảm biến kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi December, 24/2/16.

 1. December

  December Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Loadcell cảm biến số
  a) Định nghĩa, sự xuất hiện
  Thời gian ra đời: Từ cuối những năm 1970
  Nhìn chung Loadcell số là sự tích hợp giữa load cell tương tự với công nghệ điện tử hiện đại.|
  Mới đầu, khi khái niệm Loadcell số mới ra đời, nhiều người nhầm lẫn là các load cell số có các phần tử điện tiêu hao thấp có thể được sử dụng để chuyển đổi từ loadcell chất lượng thấp lên một Loadcell chất lượng cao. Thực tế thì không như vậy, mỗi Loadcell số đơn giản cũng mang trong nó một cấu trúc khá phức tạp.
  - Thứ nhất: Phải có một cảm biến loadcell cơ bản với độ chuẩn xác, độ ổn định và khả năng lặp lại rất lớn trong mọi điều kiện hoạt động.
  - Thứ hai: Phải có một bộ chuyển đổi như-số (ADC) 16 đến 20 bit tốc độ cao để biến đổi tín hiệu điện tương tự sang dạng số.
  - Thứ ba: Phải có bản mạch xử lý để thực hiện điều khiển toàn bộ quy trình biến đổi từ tín hiệu lực đo được thành dữ liệu số thể hiện trung thực nhất và giao tiếp với các thiết bị khác để mua bán thông tin.
  b) Hoạt động:
  Tín hiệu điện áp từ cầu điện trở của Loadcell chính xác lớn được đưa đến đầu vào của mạch tích hợp sẵn, bao gồm cả phần khuyếch đại, bộ giải điều chế, một ADC tốc độ cao 20 bit và bộ lọc số. Một cảm biến nhiệt độ có sẵn được sử dụng để đo nhiệt độ thực của Loadcell phục vụ cho việc bù sai số do nhiệt độ. Dữ liệu từ ADC, cảm biến nhiệt độ dùng các thuật toán trong phần mềm và một số phần cứng bổ sung có sẵn có chức năng tối ưu hóa tính toán các sai số do không tuyến tính, bù sai đường đặc tính, khả năng phục hồi trạng thái và ảnh hưởng của nhiệt độ được vi xử lý tốc độ cao xử lý. Dữ liệu kết quả đầu ra được truyền đi xa qua cổng nối tiếp theo một giao thức nhất định. Các module điện tử này có thể được đặt ngay trong loadcell, load cell cable hoặc trong hộp junction box. Các đặc tính tới hạn của từng load cell được đặt trong EEPROM nằm trong module của Loadcell đó,việc này cũng có nghĩa là tất cả vấn đề xử lý sai số được khắc phục ngay tại loadcell, với chính Loadcell đó, cũng có nghĩa là phép bù sai số được thực hiện khá triệt để.
  Một hệ thống số thông dụng gồm có một số các Loadcell số nối với máy tính, PLC hoặc thiết bị đo như bộ hiển thị. Bên trong hệ thống, mỗi Loadcell tách biệt có thể được biết bằng địa chỉ làm việc của nó. Địa chỉ làm việc đó có thể được cài đặt do người lập trình bằng một hoặc nhiều địa chỉ cung cấp bởi nhà máy. Bình thường địa chỉ “0” được sử dụng như là một nơi mà cho tất cả các load cell trả lời, trong khi các số nối tiếp của Loadcell có thể được sử dụng để tạo một địa chỉ xác định.
  Các Loadcell số làm việc từ một chương trình điều khiển kiểu Master/Slave, ở đó định nghĩakhái niệm| một thiết bị (thường là PC hoặc indicator) là master trên mạng. Có hai chế độ hoạt động chính: Master giám sát tất cả các quá trình truyền phát bằng cách giao tiếp với từng slave một cách tuần tự,hoặc master gửi dữ liệu yêu cầu các slave phản hồi theo địa chỉ tuần tự. Chế độ thứ nhất có khả năng trong sự mềm dẻo và nắm bắt lỗi, trong khi chế độ hai hướng đến tốc độ giao tiếp. Hầu hết các Loadcell số kết nối theo chuẩn RS485 hoặc RS422. Cả hai kiểu giao thức đều có khả năng gần giống nhau cung cấp một môi trường multi-drop. Việc giao tiếp giữa các thiết bị nối trên mạng dựa trên giao thức quy định bởi nhà sản xuất.chắc điểm khác biệt chủ yếu nhất giữa hệ thống Loadcell tương tự và số là mặc dù nối với nhau nhưng mỗi Loadcell số hoạt động như là một thiết bị không phụ thuộc.
  c) Ưu điểm và nhược điểm
  Ưu điểm:
  - Tín hiệu ra số“khỏe”, không bị ảnh hưởng của nhiễu điện từ hoặc thay đổi nhiệt độ bất thường trên đường dây cable dẫn.
  - KChiều dài dây cáp dẫn có thể kéo nhỏ hơn 1200m.
  - Đơn giản thay thế loadcell .
  - Thông số có thể xử lý trực tiếp bằng máy tính, PLC hoặc trên bộ hiển thị khi cần.
  - Mỗi Loadcell là một thiết bị hoạt động độc lập trong hệ thống, do đó có thể mở rộng cấu trúc đơn giản.
  - Có thể thực hiện tối ưu hóa hệ thống đơn giản qua phân tích từng thành phần tích hợp.
  - điều chỉnh các góc cân có thể thực hiện bằng thiết bị. Thay đổi, sửa lỗi một Loadcell không ảnh hưởng đến các Loadcell khác. Công việc thực hiện dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm thời gian.
  - Với hệ thống yêu cầu độ chính xác vừa và thấp có thể tự động chỉnh định mà không cần tải chết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Loadcell cảm biến kỹ thuật số

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN