Lọc nước tại gia đình cần chú ý những gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 23/12/15.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay cuộc sống ngày càng bộn bề mang đến nhiều những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe đến với bất kì ai. Những tác hại và nguyên nhân gây hại từ nguồn nước đang ngày càng hiện hữu đặc biệt là ở những thành phố lớn bởi nguồn nước ngầm đang bị ảnh hưởng sâu sắc từ khí thải và các chất gây ô nghiễm lòng đất. Chính vì vậy một trong những nhu cầu thiết yếu cho mọi gia đình cần phải áp dụng những biện pháp xử lý nguồn nước ăn và sinh hoạt chiệt để. Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm chọ mua máy lọc nước gia đình hay hệ thống lọc nước, dây chuyền lọc nước hiện đại có áp dụng những công nghệ chế tạo máy mới nhất trong xử lý nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

  [​IMG]
  Quan sát và thử nghiệm xem chất lượng máy và nguồn nước ra.

  Rất nhiều các khách hàng thường băn khoăn về máy lọc nước hay hệ thống lọc nước này có thật sự đảm bảo được chất lượng của nguồn nước hay không mà chỉ thường tin tường vào các chương trình quảng cáo, chính vì vậy việc thử nghiệm trực tiếp nguồn nước và việc kiểm tra hóa lý học nguồn nước tại thời điểm chọn mua sản phẩm là điều nên làm.

  Ngoài ra đối với các thiết bị sản phẩm máy lọc nước trên thị trường với nhiều hàng sản xuất khác nhau thường thì sẽ có các cấp lọc khác nhau là khoảng từ 3 đến 5 cấp. Với những máy lọc nhiều cấp sẽ cho khả năng lọc nước tốt hơn so với các máy lọc ít cấp và giá thành cũng phải cao hơn. Còn đối với hệ thống lọc thì dựa vào nhiều yếu tố về khả năng xử lý nước.
  Lựa chọn công nghệ lọc nước


  Hiện nay trên thị trường máy lọc nước, xuất hiện 2 loại công nghệ lọc phổ biến là công nghệ lọc R.O và công nghệ lọc Nano. Mỗi công nghệ lọc đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, tuy nhiên áp dụng trên thực tế nguồn nước sạch tại Việt Nam người tiêu dùng có xu hướng có thiện cảm nghiêng về công nghệ lọc nước Nano bởi công nghệ Nano có thể sử dụng với mọi nguồn nước đầu vào, kết quả đều cho ra sản phẩm nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn Bộ y tế ban hành, còn máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thì kén nguồn nước đầu vào hơn (dễ nghẹt lõi còn không phải xả bỏ nước rất nhiều), chỉ phù hợp với khu vực có nước sạch, nước mềm.
  Ở mỗi gia đình thì nguồn nước lưu lượng nước sử dụng là bao nhiều:

  - Để xác định được yếu tố này chúng ta cần phải sử dụng các cách khác nhau đối với các hộ gia đình ở thành phố thì hóa đơn điện nước chính là căn cứ rõ ràng nhất về mức độ sử dụng nguồn nước tại gia đình hàng tháng. Cộng thêm vào đó là lượng nước tiêu thụ từ các sản phẩm nước đóng chai mua về trên thị trường. Còn đối với các gia đình và hộ gia đình ở khu vực nông thôn thì chúng ta xác định nguồn nước sử dụng chủ yếu theo tinh toán về công suất máy bơm nước giếng khoan, số thành viên trong gia đình và cả lưu lượng nước mưa sử dụng hàng tháng. Cách xác định này không khó và nên hỏi thêm các chuyên viên khi xác đinh lắp đặt phù hợp hệ thống lọc nước.
  [​IMG]

  Qua những chia sẻ từ bài viết có lẽ những gia đình đang có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch bằng các phương pháp lọc nước qua hệ thống lọc nước nào tốt , dây chuyền lọc nước phần nào sẽ có cái nhìn tích cực nhất để làm sao xây dựng và sử dụng các thiết bị một cách tốt nhất đem lại hiệu quả sử dụng nguồn nước tại gia đình và cả những khách sạn, hội trường lớn đáp ứng nhu cầu về nước sạch cần thiết hiện nay, đẩy lùi tránh xa những nguyên nhan gây hại từ nguồn nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lọc nước tại gia đình cần chú ý những gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN