Lợi ích của nước đối với đời sống hằng ngày của con người

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lê Minh Tân, 4/6/16.

 1. Lê Minh Tân

  Lê Minh Tân Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hóa chất và tính chất vật lý
  Nước là chất hóa học với công thức hóa học {\ displaystyle {\ ce {H2O}}}: một phân tử nước có hai nguyên tử hydro đồng hóa trị liên kết với một nguyên tử oxy đơn.

  Nước suối bidrico quận 2 xuất hiện trong tự nhiên trong tất cả ba trạng thái chung của vật chất (rắn, lỏng, khí) và có thể có nhiều hình thức khác nhau trên trái đất: hơi nước và những đám mây trên bầu trời, nước biển trong các đại dương, núi băng trôi trong các đại dương Bắc cực, các sông băng trong núi, sông hồ nước ngọt và nước mặn, sông, và nguồn nước ngầm trong lòng đất.

  Các chất hóa học và vật lý thuộc tính chính của nước là:

  Nước là một chất lỏng ở nhiệt độ tiêu chuẩn và áp suất của 273,15 K (0 ° C, 32 ° F) và một áp suất tuyệt đối chính xác 100 000 Pa (1 thanh, 14,5 psi, 0,98692 atm). Nó là vô vị và không mùi. Màu sắc nội tại của nước và đá là một màu xanh rất nhẹ, mặc dù cả hai xuất hiện không màu với số lượng nhỏ. Hơi nước là bản chất vô hình như là một khí. [10]
  Nước là minh bạch trong quang phổ điện từ có thể nhìn thấy. Như vậy thực vật thủy sinh có thể sống trong nước bởi vì ánh sáng mặt trời có thể tiếp cận họ. Ánh sáng hồng ngoại được hấp thụ mạnh bởi hydro-oxy hoặc trái phiếu OH.
  Kể từ khi các phân tử nước không phải là tuyến tính và các nguyên tử oxy có độ âm điện cao hơn so với các nguyên tử hydro, các nguyên tử oxy mang điện tích âm nhẹ, trong khi đó các nguyên tử hydro là hơi tích cực. Kết quả là, nước là một phân tử phân cực với một moment lưỡng cực điện. Nước cũng có thể hình thành một số lượng lớn bất thường của liên kết hydro giữa các phân tử (bốn) cho một phân tử kích thước của nó. Những yếu tố dẫn đến lực hấp dẫn mạnh mẽ giữa các phân tử nước, làm tăng sự căng thẳng của nước bề mặt cao [11] và lực mao dẫn. Các hoạt động mao dẫn đề cập đến xu hướng của nước để di chuyển lên một ống hẹp so với lực hấp dẫn. Khách sạn này được tin cậy bởi tất cả các thực vật bậc cao, chẳng hạn như cây. [12]
  Nước là một dung môi cực tốt và thường được gọi là dung môi phổ quát. Các chất hòa tan trong nước, ví dụ, muối, đường, axit, kiềm, và một số chất khí - đặc biệt là oxy và carbon dioxide (cacbonat) - được biết đến như là ưa nước chất (nước, yêu thương), trong khi những người được immiscible với nước (ví dụ, chất béo và các loại dầu), được biết đến như là kỵ nước) chất nước kính sợ (.
  Tất cả các thành phần trong tế bào (protein, ADN và polysaccharide) được hòa tan trong nước, xuất phát cơ cấu và hoạt động của họ từ các tương tác của họ với các nước.
  Nước tinh khiết có độ dẫn điện thấp, nhưng điều này tăng lên cùng với sự tan rã của một lượng nhỏ chất ion như natri clorua.
  Các điểm sôi của nước (và tất cả các chất lỏng khác) phụ thuộc vào áp suất xung quanh. Ví dụ, trên đỉnh của nước Núi Everest sôi ở 68 ° C (154 ° F), so với 100 ° C (212 ° F) ở mực nước biển ở vĩ độ tương tự (kể từ vĩ độ đổi áp suất không khí hơi). Ngược lại, nước sâu trong vùng biển gần lỗ thông hơi địa nhiệt có thể đạt tới nhiệt độ hàng trăm độ và vẫn còn lỏng.
  Tại 4181,3 J / (kg · K), nước có công suất cao, cụ thể nhiệt, cũng như nhiệt độ bay hơi (2257 kJ / kg), cả hai đều là kết quả của sự liên kết hydro rộng rãi giữa các phân tử của nó. Hai thuộc tính bất thường cho phép nước đến trung bình khí hậu của Trái đất bằng cách đệm biến động lớn về nhiệt độ.
  Mật độ của nước lỏng là 1.000 kg / m3 (62,43 lb / cu ft) tại 4 ° C. Ice có mật độ 917 kg / m3 (57,25 lb / ft cu).
  Mật độ tối đa của nước xảy ra ở 3,98 ° C (39.16 ° F). [13] các chất tinh khiết được biết đến nhiều nhất trở nên dày đặc hơn khi được làm nguội, tuy nhiên nước có tài sản bất thường của trở nên ít dày đặc khi nó được làm lạnh đến dạng rắn, băng của nó . Trong thời gian làm mát, nước trở nên dày đặc hơn cho đến khi đạt 3,98 ° C. Dưới nhiệt độ này, cấu trúc mở của băng đang dần hình thành trong nước ở nhiệt độ thấp; định hướng ngẫu nhiên của các phân tử nước trong chất lỏng được duy trì bởi các chuyển động nhiệt, nhưng dưới 3,98 ° C không có đủ năng lượng nhiệt để duy trì tính ngẫu nhiên này. Khi nước được làm lạnh có hai tác dụng cạnh tranh: 1) giảm âm lượng, và 2) tăng khối lượng tổng thể của các chất lỏng như các phân tử bắt đầu định hướng vào các cơ cấu tổ chức của nước đá. Giữa 3,98 ° C và 0 ° C, tác dụng thứ hai sẽ hủy bỏ hiệu lực đầu tiên để ảnh hưởng thực là một sự gia tăng khối lượng với giảm nhiệt độ. [14] Nước mở rộng để chiếm một khối lượng lớn hơn 9% như băng, trong đó giải thích cho việc băng trôi nổi trên mặt nước ở dạng lỏng, như trong các núi băng trôi.
  Nước là có thể trộn với nhiều chất lỏng, như ethanol, trong tất cả các tỷ lệ, tạo thành một chất lỏng đồng nhất duy nhất. Mặt khác, nước và hầu hết các loại dầu này là immiscible, thường hình thành lớp với chất lỏng dày đặc nhất là các lớp trên và lớp dày đặc nhất ở phía dưới.
  Nước tạo thành một azeotrope với nhiều loại dung môi khác.
  nước ở dạng lỏng có thể được tách ra bởi việc bổ sung năng lượng bằng sức nóng của sự hình thành của các nước trong số tiền 285,8 kJ / mol (15,9 MJ / kg). Điện phân nước là một phương pháp thường được sử dụng trong việc tách nước thành hydro và oxy. Năng lượng cần thiết để tách nước thành hydro và oxy bằng điện hoặc bất kỳ phương tiện khác phải lớn hơn năng lượng có thể được thu thập khi hydro và oxy tái kết hợp. [15]
  Là một oxit của hydro, nước được hình thành khi hydro hoặc hợp chất hydro chứa đốt hoặc phản ứng với oxy hoặc các hợp chất chứa oxy. Nước không phải là một loại nhiên liệu, nó là một sản phẩm cuối cùng của quá trình đốt cháy của hydro.
  Các yếu tố đó có nhiều điện dương so với hydro như lithium, natri, canxi, kali và xêzi thuyên hydro từ nước, tạo thành hydroxit. Là một loại khí dễ cháy, hydro phát ra là nguy hiểm và phản ứng của các nước với nhiều điện dương của những yếu tố này có thể dữ dội nổ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lợi ích của nước đối với đời sống hằng ngày của con ngườiLike và Share ủng hộ ITSEOVN