Lợi ích khi học y dược

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi NgocMai1128, 3/6/16.

 1. NgocMai1128

  NgocMai1128 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/3/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay ngành dược ở nước ta đang là 1 trong những ngành nghề thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Biểu hiện là trong 1 vài năm gần đây, số lượng sinh viên tuyển sinh vào các trường có khoa y dược như là trường cao đẳng dược Hà Nội hay là cao đẳng dược Phú Thọ ngày càng tăng cao.

  [​IMG]

  Theo như nhận định của bộ LĐ&TBXH thì với sự thiếu hụt nhân lực ngành dược ở nước ta thì cần phải mất nhiều năm nữa mới có thể bổ sung được đầy đủ nhân lực cho ngành. Kể cả khi ngành y dược đặt vào điều kiện thuận lợi nhất là toàn bộ các sinh viên sau khi ra trường, tốt nghiệp ra trường, và có được công việc ổn định tại các nhà thuốc hay các cơ sở, xí nghiệp sản xuất dược phẩm thì cũng phải mất từ 5 đến 10 năm, với mức tăng dần đều sinh viên của những trườn cao đẳng hay đại học đào tạo y dược như cao đẳng y tế Hà Đông hay cao đẳng dược phú thọ như hiện nay thì mới có thể bổ khuyết được thêm nhân lực cho ngành y dược.

  Giờ đây, người dân đã có ý thức cao hơn ở việc tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe chính mình. Trước kia thì chỉ khi nào cơ thể không thể chịu được nữa thì người dân mới tìm đên các bệnh viện hay cơ sở y tế để điều trị và chữa bệnh. Thì giờ đây, ngay cả với những triệu chứng nhỏ nhất của cơ thể thì chúng ta cũng sẽ tìm đến thuốc và sử dụng các loại dược phẩm để giúp ổn định sức khỏe. Chính vì nhu cầu sử dụng các loại thuốc tăng cao dần, nên nhu cầu về việc sử dụng nhân lực ở ngành dược cũng từ đó mà tăng cao nhiều lần. Chính điều này cũng đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên của ngành y dược nước ta như là sinh viên trường cao đẳng dược Hà Nội có thể thuận lợi tìm được một công việc ưng ý, làm đúng theo chuyên ngành mà mình đã được đào. Bởi vậy nên có thể nói, học dược tại trường cao đẳng dược Hà Nội cũng chính là 1 biện pháp chống thất nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra, với một tấm bằng cao đẳng dược hệ chính quy của trường, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, và với 2 năm kinh nghiệm thì bạn cũng có thể tự mở được một nhà thuốc, kinh doanh bán lẻ dược phẩm cho riêng mình
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lợi ích khi học y dượcLike và Share ủng hộ ITSEOVN