Lựa Chọn Máy Đo Đường Huyết Phù Hợp Nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi botania, 28/6/16.

 1. botania

  botania Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  21/6/16
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhằm kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra với người bệnh. Người mắc bệnh đái đường bên cạnh việc điều trị bằng thuốc chữa bệnh tiểu đường thì việc có bên mình một máy đo đường huyết là điều thực sự cần thiêt để theo dõi sức khỏe. Để theo dõi một cách sát sao nhất tình trạng bệnh tiểu đường, thì việc đo kiểm tra đường huyết cần được thực hiện đều đặn hàng tuần. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy đo đường huyết phù hợp rất kho khăn với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết với đủ chủng loại khác nhau. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để người bệnh có thể lựa chọn được loại máy đo đường huyết ưng ý nhất.

  [​IMG]
  Máy đo đường huyết hỗ trợ đo kiểm đường huyết trong điều trị bệnh tiểu đường (minh họa)

  Tiêu chí lựa chọn máy đo đường huyết tốt nhất.

  - Độ chính xác và mức độ tin cậy của máy

  - Dễ dàng sử dụng

  - Giá phải phù hợp

  - Phụ kiện đi kèm máy (như pin, que thử) có dễ tìm và đắt quá không

  - Kết quả có được lưu lại không? Và lưu lại được bao nhiêu kết quả.

  Thông số quan trọng chọn máy đo đường huyết

  Sau khi tìm hiểu những tiêu chí nêu trên, để tìm mua cho mình một máy đo đường huyết tốt và phù hợp nhất, người bệnh tiểu đường cần dựa vào các thông số quan trọng của máy đo đường huyết như:

  - Đơn vị đo của máy đo đường huyết: Có 2 loại đơn vị đo đường huyết là mg/dL và mmol/L; đơn vị mg/dL có chỉ số gấp 18 lần đơn vị đo mmol/L. Trong đó đơn vị mmol/L được sử dụng phổ biến, sử dụng đơn vị đo khác nhau không ảnh hưởng độ chính xác của chỉ số kết quả đo. Tuy nhiên để dễ dàng cho người bệnh tiểu đường theo dõi và báo kết quả với bác sĩ thì nên sử dụng đơn vị đo mmol/L phổ biến hiện nay.

  - Có phải cài mã hay chip cài code không? Với các loại máy đời cũ khi sử dụng sang que thử có mã số khác, người dùng mỗi khi đo đường huyết lại phải cài lại mã code que thử cho máy hoặc phải dùng chip cài code cho lọ que thử mới. Điều này đôi khi là trở ngại cho bệnh nhân, nhất là người cao tuổi.

  - Nhiệt độ bảo quản và nhiệt độ hoạt động máy như thế nào? Ở Việt Nam do khi hậu có sự thay đổi nhiệt độ rất cao giữa các mùa. Nên chọn một loại máy có giải nhiệt độ bảo quản và hoạt động càng rộng càng tốt, giúp tiện lợi trong vận chuyển và người sử dụng bảo quản máy.

  - Tỷ lệ hồng cầu của máy đo đường huyết: Ý nghĩa của chỉ số là máy cho kết quả đo tin cậy với những mẫu máu có tỷ lệ hồng cầu trong giới hạn quy định. Do người bệnh thường không biết chính xác chỉ số hồng cầu bản thân, nên cần chọn loại máy có tỷ lệ hồng cầu rộng.

  => Ổn định đường huyết với Bonidiabet

  Cô Minh chia sẻ Bonidiabet giúp cô ổn định đường huyết

  Kích thước mẫu máu trong máy đo đường huyết

  Để tránh mất nhiều máu trong cơ thể bệnh nhân có thể chọn lựa máy đo đường huyết có mẫu máu nhỏ nhất, hiện nay là o,5 microlit.

  Kích thước bộ nhớ máy đo đường huyết: Để lưu được nhiều kết quả đo nên chọn loại máy có bộ nhớ lớn. Việc ghi chép lại kết quả đo kết hợp nhật ký theo dõi tình trạng bênh, sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán và phương pháp điều trị bệnh tiểu đường phù hợp cho bạn.

  => Bạn quan tâm tới Thiểu năng tuần hoàn não
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lựa Chọn Máy Đo Đường Huyết Phù Hợp NhấtChủ để tương tự : Lựa Chọn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc TIÊU CHÍ LỰA CHỌN PLC PHÙ HỢP VỚI YÊU CẦU SỬ DỤNG. Hôm qua, lúc 4:35 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẽ bí quyết lựa chọn đồng phục công sở đẹp, thời trang Hôm qua, lúc 12:18 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ lựa chọn các dòng cuộn dây hơi tự rút chuyên dụng Thứ bảy lúc 8:15 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ lựa chọn máy dánh bóng xilanh xe máy giá tốt Thứ bảy lúc 9:32 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn bạn lựa chọn và sử dụng rèm cuốn văn phòng Thứ sáu lúc 4:42 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN