Luật cho khách hàng ngoại quốc thuê chung cư ở quận 6

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi gaunhoibom, 28/12/15.

 1. gaunhoibom

  gaunhoibom Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường căn hộ cho người ngoại quốc thuê đang là một trong những mảnh đất thu hút với một số tổ chức bất động sản với các doanh nghiệp cá nhân. nhưng Sự thật, không phải ai hiểu rõ các quy định của pháp luật về cơ sở vật chất, thủ tục cho người ngoài nước cho thuê căn hộ. cho nên, đặt hiểu rõ hơn về phương thức cùng một vài giấy tờ cấp thiết khi cho đơn vị, cá nhân ngoại quốc thuê, bạn có khả năng Tham khảo những quy chế sau:

  1- cơ sở vật chất cung cấp cho căn hộ cho cá nhân, doanh nghiệp ngoài nước thuê

  điều kiện chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê nhà tại tại VN được quy định tại một vài điều 130, 133, 139 Luật Nhà ở sau đây:

  doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài được cho phép vào Việt Nam tập chung kì hạn từ 2 tháng liên tiếp trở lên hay người VN định cư tại nước ngoài được thuê căn hộ ở Việt Nam.

  Căn hộ tại VN cho người nước ta định cư ở ngoài nước, doanh nghiệp, cá nhân ngoài nước thuê phải có đủ các cơ sở vật chất sau:

  - đã được cung cấp Giấy chứng nhận tư cách sở hữu nhà ở;
  - Phải là nhà tại riêng rẽ hoặc căn hộ khép kín;
  - Đảm bảo chất lượng, an toàn với người thuê;
  - Đảm bảo cài đặt điện, nước, dịch vụ vệ sinh và một số trang thiết bị không thể thiếu khác;
  - Không thu hút mâu thuẫn về tư cách sở hữu, quyền sử dụng.

  Dựa vào quy định tại điểm 93 Luật Nhà ở, bên cho thuê phải tập chung những trang thiết bị sau: Là chủ sở hữu nhà ở hoặc người giám hộ theo quy định của luật pháp về dân sự; Là cá nhân có năng lực hành vi dân sự; Một trong những doanh nghiệp cho thuê nhà ở phải thu hút chức năng dịch vụ cho thuê nhà ở.

  Bên thuê Là cá nhân người nước ta định cư tại nước ngoài thì phải thuộc diện đang được sở hữu, đã thuê chung cư ở Việt Nam theo quy định của Luật nhà ở. Bên thuê Nơi này là công ty thì ko phụ thuộc vào chốn đăng ký tài chính.

  [​IMG]
  >>>>>>xem thêm tư vấn cho thuê văn phòng quận 10

  2- Thủ tục giao dịch cho thuê nhà tại

  quy tắc giao dịch cho thuê căn hộ được quy định tại điều 95 Luật Nhà như sau: một vài bên trực tiếp hoặc bằng người đại diện kí về hợp đồng. HĐ phải miêu tả những nội dung: Tên cũng như địa chỉ của các bên; thể hiện đặc điểm của căn hộ; giá bán thuê cũng như phương thức thanh toán; thời gian giao nhận nhà ở; kì hạn cho thuê; tư cách cùng nghĩa vụ của những bên; Cam kết của một số bên; một số thỏa thuận khác; Ngày, tháng, năm ký phối hợp đồng; Chữ ký của những bên (nếu Nơi này là công ty thì phải tắt dấu và ghi rõ chức mùa vụ của người ký).

  Hợp đồng thuê nhà ở phải có chứng nhận của công chứng ngoại trừ một vài tình huống sau: Cá nhân thuê chung cư dưới 6 tháng; Bên cho thuê chung cư là doanh nghiệp thu hút chức năng ngân hàng bảo hiểm nhà tại.

  Sau khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà, chủ sở hữu nhà phải làm thủ tục khai báo lưu trú cho người thuê nhà ở cơ quan Công an: Xuất trình hộ soi, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm cư cũng như thị thực (nếu thuộc diện tập chung thị thực); khai vào bản khai tạm cư theo mẫu; lập danh sách người nước ngoài khai báo tạm cư cùng nộp ở Công an xã phường; lưu giữ phiếu khai báo lưu trú cũng như danh sách người ngoài nước tạm cư để xuất trình khi thu hút yêu cầu.

  Công tycho thuê văn phòng Vlook !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luật cho khách hàng ngoại quốc thuê chung cư ở quận 6

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN