Luật chơi game cờ úp online

Thảo luận trong 'Game Online và Offline' bắt đầu bởi duhoc247, 26/11/15.

 1. duhoc247

  duhoc247

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Luật chơi game cờ úp trên hệ thống gam danh bai 52labai

  Ban đầu, 32 quân cờ tướng (trừ 2 quân Tướng) úp mặt xuống chỉ nhìn thấy mặt sấp, sắp xếp trên bàn cờ tướng theo các vị trí như một bàn cờ thông thường.

  [​IMG]

  Các quân cờ vẫn giữ nguyên cách đi như: Tốt, Xe, Pháo, Mã, Tướng, Sĩ, Tượng thông thường ở nước đi đầu tiên duy nhất.

  Sau khi mỗi quân cờ đi nước đầu tiên này sẽ được lật lên, khi đó quân cờ được lật lên là quân cờ gì thì sẽ đi theo quy tắc của quân đó, không giới hạn vị trí trên bàn cờ (trừ Tướng vẫn ở trong cung).

  Hai bên đánh đến khi 1 bên hết cờ (Tướng bên hết cờ không đi được nữa – bắt buộc phải đi vào vị trí bị ăn sau nước bị chiếu) thì trận đánh kết thúc.

  Quy tắc đi của game co up online

  - Tốt: Đi từng bước một. Ở sân nhà chỉ có thể đi tiến lên, sang sân đối phương có để đi sang ngang. Quân Tốt không đi lùi, không đi chéo.

  - Xe: Đi ngang hoặc đi dọc, độ dài tùy ý. Chỉ bị chặn khi gặp quân mình hoặc đối phương trên cùng 1 đường thẳng (chú ý nếu gặp quân đối phương có thể thực hiện động tác “ăn quân” đối phương)

  - Pháo: Đi ngang hoặc đi dọc, độ dài tùy ý. Chỉ bị chặn khi gặp quân mình hoặc đối phương trên cùng 1 đường thẳng (chú ý thể thực hiện động tác “ăn quân” đối phương nếu có một con cờ bất kỳ nằm giữa quân Pháo và quân đối phương)

  - Mã: Đi theo quy tắc “thẳng 2 ô, ngang 1 ô” (tức đi chéo 2 ô). Nếu có một quân cờ nằm giữa 2 ô thẳng thì quân Mã sẽ bị chặn không đi được. Mã có thể thực hiện động tác “ăn quân” nếu có quân đối phương nằm trên đường chéo và không bị chặn.

  - Tượng: Đi theo đường chéo của hình vuông tạo bởi 4 ô cờ. Tượng bị chặn nếu có quân cờ bất kỳ nằm giữa đường chéo. Tượng có thể thực hiện động tác “ăn quân” nếu có quân đối phương nằm cuối đường chéo và không bị chặn. Có thể lên xuống tuy ý, được sang sông.

  - Sĩ: Đi từng bước một theo ô chéo. Có thể lên xuống tùy ý, được sang sông.

  - Tướng: Đi từng bước một theo chiều lên, xuống, trái phải. Bị giới hạn trong cửu cung.

  THUẬT NGỮ TRONG GAME

  • Lượt đi: Trong 1 ván, người chơi đi lần lượt nhau, người chơi này đi rồi đến người chơi kia đi. Nếu 2 người thi đấu nhiều ván thì luân phiên người đi trước, quy định chủ phòng sẽ được đi trước. Nếu ván đánh thứ 2 tiếp tục diễn ra thì sẽ đến lượt khách rồi ván tiếp theo lại chủ…

  • Ăn quân: Khi quân di chuyển đến 1 vị trí giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

  • Lộ mặt: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí trống tướng là không hợp lệ.

  • Chiếu: Quân di chuyển đến vị trí mà nước ngay sau đó sẽ ăn Tướng của đổi phương.

  • Hết cờ: 1 bên không thể đi được nữa hoặc thời gian tổng bị hết.

  • Hòa: 2 bên không thể thắng nhau được nữa.

  • Cản: Mã & Tượng sẽ không đi được nếu bị cản

  • Đuổi dai: Không được đi 1 quân lặp đi lặp lại đến lần thứ 3.

  • Xin đi lại: Người chơi chỉ được xin đi lại khi thỏa mãn cả điều kiện là Quân xin đi lại là quân đã mở, không phụ thuộc nước đi hay thời gian. Xin đi lại tối đa 2 lần.

  • Xin hòa: Người chơi được xin hòa tối đa 2 lần, không phụ thuộc nước đi hay thời gian
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luật chơi game cờ úp online

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN