Luật di trú mỹ và các loại visa định cư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi salbadinhduong, 4/3/16.

 1. salbadinhduong

  salbadinhduong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh những người nhập cư hợp pháp , có rất nhiều người ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp như đã quá hạn visa, ở lại Mỹ với mục đích khác so với visa được cấp phép, hay thậm chí họ kết hôn giả với người có quốc tịch Mỹ

  Với chính sách nhân ái của Chính phủ Mỹ, ngày 27/06/2013, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cải tổ nhập cư, đồng thời tạo điều kiện cho 11 triệu người nhập cư trái phép trở thành công dân hợp pháp của nước này.

  [​IMG]

  Các loại visa định cư Mỹ


  Theo luật định cư (luat di tru my) một đương đơn sẽ được cấp visa định cư Mỹ (trở thành thường trú nhân ngay khi đặt chân đến Mỹ) nếu họ nằm trong các diện sau:

  Đầu tư & định cư tại Hoa Kỳ theo diện EB-5 (500.000 USD/suất và được bảo lãnh vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình). Thời gian để đương đơn được cấp visa kể từ ngày xúc tiến hồ sơ khoảng 2 năm.

  Người có quan hệ ruột thịt (Immediate relatives) như cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột của người có quốc tịch hoặc thường trú nhân Mỹ. Những người được bảo lãnh theo diện này sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm) ngay khi đặt chân đến Mỹ.

  Lưu ý: Bạn nên đến Mỹ định cư trong thời gian ghi trong visa. Nếu chưa thể thu xếp qua Mỹ trong thời gian hạn định của visa, bạn có thể xin gia han visa my ít nhất 2 tuần trước ngày hết hạn khi có lý do chính đáng, đóng lệ phí (khoảng 400 USD) và được gia hạn 1 lần.

  Hiện nay, số di dân trên toàn quốc (kể cả hợp pháp và bất hợp pháp) tăng 2 triệu 400 ngàn người kể từ năm 2010 và tăng 1 triệu người từ năm 2013 đến năm 2014. Việc gia tăng số di dân do ảnh hưởng tiếp theo sau thời kỳ Đại Suy Thoái Kinh Tế. Những thống kê mới nhất bao gồm các công dân Mỹ, các thường trú nhân, công nhân tạm thời và sinh viên du học.

  Trong năm 2000, có 988,000 di dân Việt Nam ở Hoa Kỳ. Mười năm sau, con số vượt lên 1 triệu 240 ngàn người. Đến năm 2014, có 1 triệu 290 ngàn di dân Việt Nam ở Hoa Kỳ. Con số này không bao gồm số con của người di dân sinh đẻ trên nước Mỹ.

  Năm nay, Việt Nam kỳ vọng sẽ nhận được từ 13 tỷ USD đến 14 tỷ USD do người Việt ở hải ngoại gửi về. Hơn một nửa số tiền này sẽ đến từ người Việt ở Hoa Kỳ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luật di trú mỹ và các loại visa định cư

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN