Lưu ý khi khảo sát địa chất và đo đạc địa hình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seothanhtung, 25/6/15.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khảo sát địa chất công trình là gì?

  Khảo sát địa chất là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng….

  [​IMG]

  Các dạng công tác chính trong khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh….

  Tại sao phải khảo sát công trình?

  Khảo sát địa chất công trình cung cấp các thông tin nhằm: Đánh giá mức độ thích hợp của địa điểm và môi trường đối với các công trình dự kiến xây dựng. Thiết kế, lựa chọn giải pháp móng cho công trình dự kiến xây dựng một cách hợp lý và tiết kiệm. Đề xuất biện pháp thi công hữu hiệu nhất, thấy trước và dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng.

  [​IMG]

  Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế – công trình của con người, cũng như ảnh hưởng của các biến đổi đó đối với bản thân công trình và công trình lân cận. Đánh giá mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu những trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình.

  Khảo sát địa chất công trình khi nào, ở đâu?

  Công tác khảo sát địa chất, đo vẽ địa hình công trình thường được tiến hành trước khi thiết kế nền móng công trình. Khảo sát địa chất công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thiết kế xây dựng công trình ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp, thiết kế xây dựng nhà cao tầng, công trình ngầm.

  [​IMG]

  Khảo sát địa chất được thực hiện trên khoảnh đất dự kiến xây dựng công trình, tại nơi bố trí các công trình quan trọng, nơi đặt móng nhà, đài nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lưu ý khi khảo sát địa chất và đo đạc địa hình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN