Lưu ý về hệ thống âm thanh khi thiết kế sân khấu sự kiện vừa và nhỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi E-50 Ausf.M, 25/7/16.

 1. E-50 Ausf.M

  E-50 Ausf.M Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế sân khấu sự kiện là một nghề đòi hỏi phải có trình độ, kĩ năng cao. Để có thể làm được người thiết kế, ta phải chú trọng các khâu từ A đến Z. Khâu chuẩn bị âm thanh là khâu không kém phần quan trọng nhất nhưng nhiều nhà thiết kế sân khấu sự kiện đã coi nhẹ nó, dẫn đến việc ảnh hưởng tới chương trình diễn ra.

  Hiện nay, đa số các sân khấu vừa và nhỏ ở nước ta hầu như không có sự chuyên nghiệp về âm thanh. Chính vì các coi nhẹ quy mô của sân khấu nên nhiều thiết bị như micro, loa,... gần như không có sự thống nhất về nhà sản xuất, chủng loại, chất lượng, năm sản xuất nên dẫn đến khả năng tương thích kém.

  [​IMG]
  Điều khiển âm thanh chưa bao giờ là việc dễ
  Trước khi tiến hành chạy chương trình, phải thực hiện chạy thử ở sân khấu, nơi sẽ tổ chức sự kiện cho dàn thiết bị âm thanh và kiểm tra khả năng hoạt động đồng bộ của các thiết bị, từ đó có thể kịp thời phát hiện được vấn đề gây ảnh hưởng cho chương trình và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất. Kiểm tra trình độ của nhân viên trực tiếp điều khiển các hệ thống này, xem rằng họ đã thực sự thạo các nút chưa. Mọi người có mặt trong chương trình ngày hôm đó sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu như bị gián đoạn bởi những trục trặc mà nguyên nhân đến từ phía của nhân viên phụ trách dàn âm thanh ánh sáng.

  [​IMG]
  Người điều chỉnh phải thật thành thạo các nút thao tác
  Thực hiện kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ các hệ thống mic, loa, điều chỉnh mức volume (âm lượng) của loa sao cho phù hợp với vị trí phía dưới sân khấu, nơi mà khán giả đứng, sao cho không to quá mà cũng không được bé quá.

  Nếu như bạn là người có vai trò đi thuê những thiết bị âm thanh này, bạn phải xét thiết kế sân khấu sự kiện của mình như thế nào rồi từ đó mới có thể đưa ra số lượng loa, mic mình cần thuê. Nên chọn các thiết bị có cùng hãng sản xuất, năm sản xuất, chủng loại và chất lượng để đảm bảo khả năng phối hợp của những thiết bị này thật cao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lưu ý về hệ thống âm thanh khi thiết kế sân khấu sự kiện vừa và nhỏ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN