Luyện phát âm tiếng hàn và những nguyên tắc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi xachxovacxi, 10/8/15.

 1. xachxovacxi

  xachxovacxi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/6/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: trung tam tieng han sofl
  website: hoctienghanquoc.org


  Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là học từ bảng chữ cái, bảng số rồi đến cách ghép vần, cách đọc tiếng Hàn, cách viết tiếng Hàn. Ai cũng muốn phát âm chuẩn tiếng hàn và đó cũng là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này
  Tiếng Hàn quốc là ngôn ngữ tượng thanh và cả tượng hình,tuy có thể đánh vần được nhưng để phát âm được chính xác là tương đối khó vì đòi hỏi các bạn phải dạy cho chính mình nhận biết chúng và luyện phát âm Tiếng Hàn chuẩn với chúng.

  1. Học cách nhận biết tất cả các âm tiếng Hàn

  Việc đầu tiên của học phát âm là phải Học những âm tiếng Hàn và bảng mẫu tự phiên âm của chúng.
  Hãy nhớ rằng các em sẽ không thể học cách phát âm chuẩn tiếng Hàn nếu các em không thể phân biệt chúng.
  [​IMG]
  trong cuốn tiếng hàn tổng hợp cho người việt ở trên cũng nói về cách phát âm những từ cơ bản của tiếng hàn, bạn cũng có thể tham khảo. Đồng thời bạn cũng nên tự luyện nghe tiếng hàn khi có thời gian rảnh rỗi tại nhà.

  2.Tạo thói quen kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng hàn trong từ điển


  Khi bạn nói tiếng hàn và không chắc 100% cách phát âm từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò –nếu có thể, hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói.

  Trong khi mình học khoa hoc trung cấp 2, mình luôn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng: “Tôi có biết từ này được phát âm như thế nào không? Tôi có thể phiên âm nó bằng những kí hiệu phát âm không? “ Nếu các em không chắc, hãy tra từ điển. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên nếu các em là người mới bắt đầu học tiếng hàn , nhưng đừng lo, phát âm của em chắc chắc sẽ tăng lên đáng kể đấy.

  3. Nghe và chú ý:

  Hãy sưu tập những nguồn tài liệu học phát âm tiếng hàn như : Mẩu tin của đài radio, phim, sách audio, chương trình TV, video clip,…. Khi nghe, chú ý chác những từ tiếng hàn được phát âm. Nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ khiến tiếng hàn và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các em một cách rát tự nhiên. Rồi một ngày, chắc hẳn các em sẽ ngạc nhiên khi chính mình có thể phát âm chuẩn những từ trong bộ phim/ đoạn radio mà không hề phải suy nghĩ gì.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Luyện phát âm tiếng hàn và những nguyên tắc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN