Lý do chúng ta phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công ty, cao ốc?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Hafunny196, 31/8/16.

 1. Hafunny196

  Hafunny196 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/8/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa- hiện đại hóa,kinh tế phát triển ko ngừng . Ngoài ra là mong muốn về gian phòng,nơi làm việc đang ngày càng tăng . Bởi thế đã có rất nhiều các tòa cao ốc, căn hộ, tòa cao ốc, văn phòng mọc lên nhằm chủ đích sinh hoạt cũng như làm việc . Cùng với ấy một vấn về mang tính cấp bách đang làm các nhà chức trách đau đầu chính là nguồn nước thải đc đổ ra từ các khu căn hộ, cao ốc văn phòng, môi trường sẽ bị phá hủy,sức khỏe nhân loại bị ảnh hưởng nếu nguồn nước thải ấy ko đc xử lý triệt để .

  [​IMG]

  Các bước xử lý nước thải đơn vị

  Bắt nguồn của nước thải sinh hoạt của tòa cao ốc văn phòng làm việc,cao ốc :
  • Nước thải từ các bồn cầu đã qua hầm tự hoại .
  • Nước thải từ các chậu rửa, sàn nước .
  • Từ khu phòng ăn, nấu ăn

  Tìm hiểu thêm:xử lý nước thải công ty

  1.Bể xử lý kỵ khí (bể tự hoại)
  Nước thải Toilet từ các phòng VS trong tòa cao ốc sẽ đc tập trung ở bể tự hoại . Nước thải này chứa phần nhiều các chất ô nhiễm, chủ yếu là: các chất hữu cơ như phân, nước tiểu, các vi sinh vật tạo thành bệnh và cặn lơ lửng . BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho là thành thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy. Chính vì vậy, nước thải này đc thu gom và phân hủy một phần trong bể tự hoại làm giảm nồng độ chất hữu cơ đến ngưỡng phù hợp cho các quá trình xử lý phía sau .

  2.Bể điều hòa
  mục đích giảm thiểu gây quá tải cho vi sinh vật trong các bể phía sau bằng cách điều hòa không khí về lưu lượng và nồng độ hữu cơ trong nước thải tại các thời phân biệt trong ngày . Nước thải được xáo trộn đều tại mọi thời điểm và hạn chế sự lắng cặn trong bể nhờ có hệ thống phân phối khí thô dưới đáy bể, hạn chế hiện tượng phân hủy kỵ khí tạo mùi hôi . Tiếp theo, Nước thải từ bể hệ thống điều hòa sẽ được bơm tới bể sinh học hiếu khí tiếp xúc để khử các hợp chất hữu cơ COD, BOD5.

  3.Bể sinh học hiếu khí (MBBR- Moving Bed Biofilm Reactor)
  Là là sự phối hợp giữa hai phương thức sinh học hiếu khí (Aerobic) với vi sinh vật dạng lơ lửng và dạng dính bám .
  • Phương pháp sinh học hiếu khí (Aerobic)
  Cho nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục . Nó sẽ tiêu hủy các chất hữu cơ có trong nước thải và thu năng lượng để chuyển hóa thành tế bào mới, một phần chất hữu cơ bị oxy hóa hoàn toàn thành CO2, H2O, NO3–, SO42-… Hay còn gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa.
  công đoạn phân hủy chất hữu trong bể sinh học hiếu khí MBBR đc thực hiện bởi cả hai chủng loại vi sinh vật hiếu khí (lơ lửng và dính bám) Do vậy hiệu quả xử lý sẽ tốt hơn các phương pháp xử lý sinh học đơn thuần .

  4.Bể lắng đứng
  Là là nơi hiện hữu quá trình lắng tách pha và giữ lại phần bông cặn (bùn sinh học) . Từ cụm bể sinh học tạo ra phần bùn lắng trên .

  5.Bể khử trùng
  Nhằm chủ đích nhằm mục đích phá hủy, tiêu diệt các loại vi khuẩn tạo lên bệnh nguy hiểm hoặc chưa đc hoặc chẳng thể khử bỏ trong quá trình xử lý nước thải đơn vị .

  Đón đọc:cong ty tu van thu tuc ho so moi truong

  6. Bể chứa bùn
  Bùn dư sẽ đc bơm từ bể lắng về bể chứa bùn . Tại bể này, bùn sẽ được lưu một thời gian để tách bớt nước, nén giảm dung tích . Sau đó, lớp nước trong tách ra trên mặt được tuần hoàn lại bể máy điều hòa để xử lý lại . Bên cạnh đó, lớp bùn cô đặc và bùn lắng sẽ được xe chuyên dụng tới thu gom và xử lý .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lý do chúng ta phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công ty, cao ốc?Like và Share ủng hộ ITSEOVN