Mách bạn một số kỹ thuật cơ bản trong Massage

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi haidinhvan, 7/10/15.

 1. haidinhvan

  haidinhvan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  cuộc sống xã hội hiện đại với nhiều lo toan bộn bề, mệt mỏi sẽ khiến cơ thể bạn suy nhược. Chính vì vậy không chỉ những người học chăm sóc da spa mới cần học nghề massage. Với các chị em ở nhà cũng cần nên biết qua một số kỹ thuật masage cơ bản để thực hiện tại nhà cho người thân hoặc chính mình.


  Mách bạn một số kỹ thuật cơ bản trong Massage
  Lý do nên chọn học massage chuyên nghiệp

  Những kỹ thuật massage cơ bản

  Kỹ thuật xoa
  Đây là cơ hội để tìm ra điểm huyệt và những vùng nhạy cảm, và công việc này cũng được xem như là một động tác linh hoạt khi chuyển đổi giữa các kỹ thuật.
  Xoa dầu bằng cách mở bàn tay ra rồi xoa nhẹ nhàng lên người, phải đảm bảo là dầu được xoa đều hết lên vùng được massage. Đây là một trong những kỹ thuật massage cơ bản nhất, nhưng cũng được sử dụng nhiều nhất.


  Kỹ thuật vuốt

  Với vùng cơ thể mà bạn vừa bôi dầu, bắt đầu vuốt cơ bắp lên để làm thông các thớ bị mắc kẹt. Để hai bàn tay song song, vuốt và nâng các cơ bắp với mặt trong của các ngón tay. Cố gắng không để tay rời khỏi cơ thể, ngay cả khi đã vuốt lên hết. Vuốt lên rồi quay về giữa vùng cơ thể vừa được xoa bóp và lặp lại. Vuốt lên rồi xoa xuống và lại bắt đầu vuốt lên. Đối với vùng cơ thể có kích thước nhỏ, bạn có thể vuốt bằng từng tay một.


  Xoa bóp body
  Xoa cơ thể một lần nữa để bắt đầu mát xa cơ, trường hợp này dùng kỹ thuật vặn xoắn tay. Một tay để vòng ra trước, tay còn lại để gần về phía bạn. Chuyển động thay đổi hai tay, đưa tay ở gần ra xa và tay ở xa về gần. Xoa bóp cũng giống với vuốt ve, nhưng dùng lực mạnh hơn để di chuyển các cơ bắp. Di chuyển dần về phía trung tâm và trở lại một lần nữa. Khi bạn xoa bóp ở những vùng cơ cứng và hẹp, bạn có thể sử dụng ngón tay cái để thực hiện.


  [​IMG]
  Bấm huyệt
  Nếu xoa bóp không tác động vào một điểm, thì bấm nhẹ trực tiếp lên điểm đó. Nếu muốn cảm giác mạnh hơn thì bạn có thể dùng lực mạnh hơn, giữ khoảng 8 giây cho mỗi lầm bấm và sau đó thả ra. Đừng bao giờ bấm quá mạnh vào các khớp xương, mạch máu lớn và cột sống. Thông thường, ngón tay cái tạo lực tốt nhất, giữ nó thẳng với cánh tay, tuy nhiên, bạn có thể dùng các ngón tay khác, thậm chí là sử dụng khớp ở đốt ngón tay hay khuỷu tay. Nhớ rằng, việc tạo lực trên cơ thể khi bấm là rất quan trọng.


  Đấm
  Lúc này, các cơ bắp đang bắt đầu giãn ra, tăng lưu lượng máu và cho phép hệ thần kinh kiểm soát hoạt động của cơ thể. Nắm lỏng hai bàn tay, nhẹ nhàng đấm lên các cơ. Bạn có thể thay đổi tốc độ và lực theo mỗi vùng cơ thể, hoặc mở bàn tay ra và sử dụng động tác chặt hay chặt chỉ bằng các ngón tay trên vùng nhạy cảm như mặt và đầu.
  Vừa rồi là bài viết hướng dẫn về các kỹ thuật massage cơ bản tại nhà, nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật massage các bạn có thể tham khảo ở lớp dạy massage
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mách bạn một số kỹ thuật cơ bản trong Massage

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN