Mạng 4G đang đau đầu về vấn đề bảo mật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi surioseo, 23/5/16.

 1. surioseo

  surioseo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Mạng 4G thực sự đang làm đau đầu các nhà mạng về vấn đề bảo mật thông tin và điều đặt ra cho các nhà mạng hiện tại là liệu có thể bảo mật một các tốt nhất cho mạng 4G và thiết kế một chiếc sim 4G với độ bảo mật cao nhất được hay không .

  Theo ông Park Jong Hyun, Tổng Giám đốc DASAN Networks Solutions Việt Nam, mạng 4G là cuộc cách mạng mở đường cho sự phát triển của các dịch vụ kết nối thiết bị cá nhân lên mạng công cộng, do đó, thách thức lớn được đặt ra với các nhà mạng là phải đảm bảo bảo mật thông tin người dùng ở mức cao nhất.


  DASAN Networks Solutions (DASAN) và Zhone Technologies, hai công ty chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp mạng viễn thông hàng đầu Hàn Quốc và Mỹ vừa đi đến quyết định hợp nhất để trở thành DASAN Zhone Solutions, có trụ sở tại Mỹ. ICTnews đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc DASAN Việt Nam, ông Park Jong Hyun xoay quanh sự kiện này.

  Thưa ông, được biết DASAN là tập đoàn đã có 20 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị mạng viễn thông tại Hàn Quốc và trên thế giới. Vậy, tại sao DASAN lại có quyết định hợp nhất với Zhone Technologies?

  >> Bạn có thể quan tâm : Sim 4G Viettel giá rẻ

  Tiền thân là một công ty cung cấp các thiết bị mạng viễn thông tại Hàn Quốc có trụ sở tại Silicon Valley California Mỹ với 7 chi nhánh trên thế giới, DASAN được đánh giá là nhà cung cấp số 1 các thiết bị cho các nhà mạng lớn tại Hàn Quốc là LG+, KT hay SK.

  Ngoài ra, DASAN cũng nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà mạng trên thế giới như Soft Bank Broadband của Nhật, Chunghwa Telecom của Đài Loan hay Viettel của Việt Nam.

  Tổng Giám đốc DASAN Việt Nam, ông Park Jong Hyun

  Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng, DASAN muốn mở rộng phát triển kinh doanh không chỉ ở thị trường Châu Á mà đặc biệt là chinh phục các thị trường khó tính Châu Âu, nơi mà các quy định về bảo mật và an toàn thông tin luôn được đặt lên hàng đầu.
  Sau một thời gian nghiên cứu tại thị trường Việt Nam, DASAN cũng nhận thấy ngay cả các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam cũng thiếu kinh nghiệm và khá “vất vả” trong việc bắt nhịp với xu hướng phát triển công nghệ viễn thông trên thế giới.

  >> Xem thêm danh mục bán : Sim 4G Vinaphone

  Hàn Quốc từ lâu đã được đánh giá là một trong rất ít quốc gia có công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Do đó, DASAN muốn được giúp Việt Nam, không chỉ về lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, đào tạo các sinh viên và giảng viên công nghệ viễn thông mà cả phát triển kinh doanh, giúp các nhà viễn thông Việt Nam triển khai thành công 4G, 5G và công nghệ IoT.

  Trong lĩnh vực viễn thông, đặc biệt là trước sự phát triển mạnh mẽ của 4G, vấn đề bảo mật thông tin cũng như các mối lo ngại trước các nguy cơ an ninh đang được nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam đặt ra. Quan điểm của DASAN về vấn đề này như thế nào?

  Tại Hàn Quốc, chính phủ có những quy định rõ ràng về các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế mà các nhà cung cấp thiết bị mạng phải đạt được, ví dụ chứng chỉ ISO 27001, ISO 9001, chứng chỉ FCC (Federal Communications Commission); chứng chỉ MEF (Metro Ethernet Forum), chứng chỉ BBF.247 cho GPON...

  Trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia đã phát triển như Mỹ, các doanh nghiệp kinh doanh các thiết bị viễn thông đều bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như phải vượt qua các cuộc kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt.

  Tôi được biết Bộ TT&TT Việt Nam hiện đang trong quá trình lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị định quy định chi tiết về điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng.

  Do đó, DASAN thiết nghĩ không chỉ Bộ TT&TT Việt Nam mà các nhà cung cấp dịch vụ nên tham khảo và học hỏi từ các quốc gia đã phát triển để có thể đề xuất chính phủ những quy định phù hợp.

  Riêng với câu chuyện tiến lên 4G tại Việt Nam, ông có lưu ý gì đối với các doanh nghiệp viễn thông?

  Tại Việt Nam, công nghệ viễn thông như 4G đang đi sau so với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Trong khi một số nước đã triển khai thành công 5G thì Việt Nam vẫn còn đang rậm rịch 4G.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mạng 4G đang đau đầu về vấn đề bảo mậtLike và Share ủng hộ ITSEOVN