Mang may mắn vào nhà mới cần biết khi chuyển nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietnammoving, 18/7/16.

 1. vietnammoving

  vietnammoving Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngay khi bước vào nhà mới, bạn sẽ làm gì? Sẽ đi tay không vào trong nhà hay cầm theo một vật gì đó để lấy may? Ngoài tin tưởng vào dịch vụ chuyển nhà của các công ty cung cấp ra thì chủ nhân ngôi nhà cũng phải chú ý khá nhiều để ngôi nhà mới gặp nhiều may mắn và đem lại thuận lợi nhất cho mình.

  Nguyên nhân cần cầm theo đồ vào nhà mới

  Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Làm như vậy, theo tục quan niệm là sẽ khiến ngôi nhà mới có khởi đầu không tốt, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Sau khi công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng van chuyển đồ đến – với những nhà sử dụng dịch vụ, gia chủ nên cầm theo một số những vật mà nó được quan niệm là đem lại may mắn. Có thể nó không thể mang lại điều may ngay lập tức nhưng trước hết đồ vật đó sẽ khiến chủ nhà thấy an tâm hơn.

  Trước hết, chủ nhà là người đầu tiên bước vào. Khi vào mang theo một chiếc chiếu hoặc đệm đang dùng, bếp ga, bếp dầu, ấm đun nước, vàng hương, hoa quả. Chủ nhà không nên lựa chọn bếp điện vì bếp điện có nhiệt mà không có lửa. Chọn giờ đẹp bật bếp, sau đó để bếp giữa nhà đun ấm nước cho sôi khoảng 5 -10 phút.

  Túi vải đỏ

  Khi lên nhà mới, bạn nên cầm theo 1 túi vải màu đỏ - túi mà thường được dùng trong nghi lễ phong thủy, rồi để nó dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, dán kín miêng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ "ĐẦY ĐỦ". Cách làm này có ý nghĩa là cầu mong gia đình luôn đầm ấm sung túc, không thiếu thốn về vật chất.

  Đem chổi và cây lau nhà mới vào

  Khi chuyển tới một không gian mới, bạn không nên quét nhà bằng cây chổi từ nhà cũ. Việc quét dọn mang ý nghĩa là dọn đi những rắc rối, điều không tốt trong nhà. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe,… của nhà mới.

  Mỗi thành viên đều cầm một vật may mắn

  Với những gia đình sử dụng dịch vụ chuyển nhà, khi đồ đạc đã chuyển tới, tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp đi vào nhà.

  Đó có thể là trái cây như quả cam là biểu tượng của sự thịnh vượng, lựu là biểu tượng của những cơ hội, táo là biểu thượng của sự an toàn, lê là biểu tượng của sự may mắn, và đào – một loại quả biểu tượng cho sự trường thọ. Nó sẽ mang ý nghĩa là sức khỏe dồi dào.

  Đồ có giá trị

  Bạn cũng có thể mang theo thứ gì đó có giá trị lớn như vàng, sổ tiết kiệm, trang sức và bất cứ thứ gì tượng trưng cho sự may mắn. Giống như một sự khởi đầu, những vật mà bạn mang vào nhà đầu tiên có thể là những vật chất tiền tài mà bạn kiếm được sau này. Những thứ như vàng, trang sức quý hay số tiết kiệm với một số tiền nhất định đều là tài sản giá trị đáng để mang vào nhà.

  Mang bật lửa và nước

  Lửa đỏ biểu hiện cho sự may mắn và nồng nhiệt, mạnh mẽ, luôn bùng cháy. Bật lửa cũng như biểu tượng cho lửa. Một chiếc bật lửa đỏ cầm tay có thể khiến chủ nhân ngôi nhà mới yên tâm hơn và tin rằng mình sẽ gặp may mắn.

  Có câu: Tiền vào như nước luôn được người Việt mình sử dụng để chúc nhau mỗi dịp lễ tết, bởi vậy đem vào nhà mới một chai nước cũng là một cách để hi vọng vào tài chính tốt đẹp trong tương lai sống tại nhà mới.

  Người vào nhà sẽ phải cầm một sô nước đầy sóng sánh. Đi vào trong nhà làm lênh láng nước ra nhà rồi đặt tại trung tâm ngôi nhà. Điều này là để mang của cải, tiền bạc đến cho gia đình.

  Mang gạo vào nhà

  Sau khi công ty dịch vụ chuyển nhà mang đủ đồ đạc đến, người phụ nữ trong nhà mang thùng đựng gạo, túi gạo và muối vào bếp đổ gạo vào thùng, đổ muối vào hũ. Nghi thức này cho thấy bếp núc dồi dào luôn luôn đủ ăn đủ uống.

  Trên đây chúng tôi đã trích dẫn một số vật dụng hữu ích nên đưa vào nhà mới. Để giúp các bạn nắm bắt, hiểu được một số nghi thức quan trọng khi chuyển nhà, các gói dịch vụ chuyển nhà cũng sẽ có những người tư vấn tận tình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mang may mắn vào nhà mới cần biết khi chuyển nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN