Mark Zuckerberg chia sẻ bí quyết để kinh doanh thành công

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lưu Anh Hup, 25/7/16.

 1. Lưu Anh Hup

  Lưu Anh Hup

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Với giá trị vốn hóa hơn 340 tỷ USD, Facebook là một trong những gã khổng lồ sừng sỏ trong thế giới Internet. Trả lời phỏng vấn của báo chí, CEO nổi tiếng Mark Zuckerberg đã chia sẻ 3 bí quyết kinh doanh thành công của mình tới những người đang có ý định kinh doanh. Dù bạn đang có ý định khởi nghiệp về diễn đàn SEO hay bất cứ dự án pos system supplier nào, đừng bao giờ quên ba nguyên tắc vàng này.

  1. Cởi mở bản thân để học hỏi điều mới nhưng chỉ theo đuổi điều bạn yêu thích.

  [​IMG]

  Nhiều người có quan điểm nghề chọn người hoặc chọn công việc theo mức lương hay điều kiện làm việc,... Mark Zuckerberg lại không nghĩ thế. Ông chủ Facebook tin rằng nếu muốn thành công bạn rất cần yêu thích công việc của mình. Khi đó sự nghiệp của bạn sẽ không còn là “công việc” bắt buộc trong một “doanh nghiệp” mà trở thành đam mê và lý tưởng. Làm công việc mà mình đam mê sẽ giúp bạn thoải mái, có động lực và khát khao cháy bỏng để nỗ lực trở thành người giỏi nhất.

  2. Kinh doanh là một con đường dài và đừng nên tự làm mọi thứ một mình, hãy tìm những người chia sẻ nhiệt huyết với bạn.

  Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Bài học đầu tiên trong kinh doanh đó chính là đừng bao giờ cố làm mọi thứ. Mỗi người có một điểm mạnh riêng và bạn không bao giờ có thể trở thành một siêu nhân. Bởi thế, thay vì cố gắng làm tất cả mọi việc bạn hãy đi tìm những nhân tài có thể giúp đỡ mình như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,... Biết đâu trong số những người bạn muốn chia sẻ lại là siêu nhân trong những lĩnh vực mà bạn không hiểu rõ như ông chủ ngân hàng hay giám đốc nhà máy sản xuất máy tính tiền casio cash register chẳng hạn.

  3. Thay vì cố làm hoàn hảo điều gì đó ngay từ lần đầu tiên, hãy tạo ra chúng và liên tục kiểm tra, cải thiện những giới hạn.

  Một trong những sai lầm của người mới bắt đầu khởi nghiệp chính là cố gắng làm mọi thứ hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Điều này nghe qua thì có vẻ rất tốt song lại là một trong những yếu tố kiềm chế khả năng của bạn. Thử nghĩ xem nếu bạn cứ loay hoay để cố biến một phần công việc trở nên hoàn hảo mà quên mất rằng người dùng cần một sản phẩm đầy đủ chứ không phải một bộ phận hoàn hảo. Bí quyết ở đây là hãy cứ mạnh dạn hoàn thành mục đích của mình, liên tục nâng cấp và sửa đổi để chúng dần trở nên tốt hơn.

  Ví dụ ư? Chiếc máy tính tiền hiện đại ban đầu chỉ là chiếc máy tính bỏ túi 10 chữ số. Hay như ngân hàng vay vốn uy tín housing loan malaysia cũng khởi đầu là một tiệm cầm đồ. Trước khi trở thành một SEO-er sừng sỏ thì bạn cũng chỉ là một gã chuyên copy-paste thôi. Hãy luôn nhớ một điều, không có thứ gì tuyệt vời ngay lần đầu tiên và nó cũng sẽ không bao giờ có thể hoàn hảo mãi mãi được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mark Zuckerberg chia sẻ bí quyết để kinh doanh thành công

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN