Marketing có nghĩa là gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi HuyDang96, 17/10/16.

 1. HuyDang96

  HuyDang96 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Công ty quảng cáo truyền thông

  Marketing là thuật ngữ bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, trong trường học, các doanh nghiệp hay cơ quan. Tuy vậy, đây không phải một khái niệm đơn giản. Hôm nay, BongSen Media sẽ cùng bạn tìm hiểu để biết marketing là gì

  [​IMG]

  Trả lời câu hỏi Marketing là gì, Hiệp hội Marketing Mỹ định nghĩa Marketing là toàn bộ quá trình tạo ra giá trị, quảng bá và phân phối những giá trị đó nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và đem lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp.

  Marketing không chỉ là quá trình thỏa mãn những nhu cầu hiện hữu của khách hàng mà còn bao gồm việc tìm ra nhu cầu mới và thỏa mãn chúng. Marketing không đồng nghĩa với Sale, có thể phân biệt sự khác nhau giữa Marketing và Sale dựa vào 4 tiêu chí: Mục tiêu, Điểm xuất phát, Đối tượng hướng đến và Cách thức thực hiện.

  [​IMG]

  + Mục tiêu: Cả Sale và Marketing đều hướng tới mục tiêu gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Sale hướng tới sự gia tăng lợi nhuận trong ngắn hạn bằng nỗ lực bán thật nhiều sản phẩm để đạt được doanh thu, trong khi đó Marketing hướng tới gia tăng lợi nhuận một cách gián tiếp hơn bằng cách thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

  + Điểm xuất phát: Marketing bắt đầu từ thị trường, nghiên cứu thị trường để tìm ra nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó thỏa mãn nhu cầu của thị trường bằng việc cung cấp các sản phẩm mà khách hàng cần. Trong khi đó, điểm xuất phát của Sale là nhà máy, các nhân viên bán hàng sẽ xem mình có gì để bán cho khách hàng, việc bán hàng xuất phát từ nhu cầu bán sản phẩm của nhà cung cấp chứ không xuất phát từ thị trường.

  Hãy truy cập trang chủ của BongSen Media để biết thêm thông tin về các dịch vụ quảng cáo truyền thông, dịch vụ in ấn, tư vấn thương hiệu, in và thiết kế lịch, thiết kế hình ảnh quảng cáo hoặc liên hệ theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn gặp và thảo luận trực tiếp cùng chúng tôi.
  Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM
  Địa chỉ: 27B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176
  Fax: (84.4) 39348854
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Marketing có nghĩa là gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN