Mát dịu kem chanh leo sữa chua

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi xosoktme, 2/12/15.

  1. xosoktme

    xosoktme Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/5/15
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Chanh leo (dây) (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “passion fruit” (có nghĩa: quả nồng nàn), gọi là chanh nhưng không bà con với các cây thuộc họ cam quýt (Rutaceae). Quả chanh dây mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa thích không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì lợi ích cho sức khoẻ của nó. Bạn nghĩ sao nếu ta kết hợp chanh leo vào trong món kem?!! Cùng máy làm kem mini thực hiện nhé.


    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 200ml sữa tươi không đường
    - 100gr đường

    - 250ml whipping cream
    - 4 lòng đỏ trứng gà ta
    - 4 quả chanh leo

    - 3 hộp sữa chua
    Và không thể thiếu máy làm kem tươi rồi.


    [​IMG]
    Kem chanh leo sữa chua ngon tuyệt


    Các bước thực hiện:
    Bước 1: Chanh leo bạn lọc qua rây để bỏ hạt.
    Bước 2: Sữa đun nhỏ lửa. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào qua một chiếc rây mịn, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
    Bước 3: Cho đường vào chỗ lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp này rồi cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    Chuẩn bị máy làm kem tươi cho bước tiếp


    Bước 4: Trong lúc đợi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo nguội, bạn sẽ đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Sau khi hỗn hợp nguội bạn trộn tất cả lại với nhau rồi cho vào máy làm kem tươi.
    Bước 5: Bạn đổ kem ra khay rồi cho vào tủ lạnh. Để kem bông, mịn, không dăm đá, cứ sau khoảng 1h bạn lại bỏ ra dùng dĩa xới đều hộp kem lên. Bạn làm vậy khoảng 2-3 lần.


    Thật đơn giản với cach su dung may lam kem tuoi phải không?!! Chúc các bạn thành công nhé.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mát dịu kem chanh leo sữa chua

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN