Máy bơm nhiệt - Bảo trì hệ thống trung tâm nước nóng Heat Pump

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tranthom106, 22/4/16.

 1. tranthom106

  tranthom106 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Máy bơm nhiệt - Bảo trì hệ thống trung tâm nước nóng Heat Pump

  Trong tự nhiên, nước luôn chảy từ cao xuống thấp, nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp. Nhưng chúng ta có thể dung bơm để bơm nước từ dưới thấp lên cao ùng máy bơm nhiệt để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp Thi công hệ thống nước nóng trung tâm tới nguồn nhiệt cao hơn Như vậy hệ thống máy bơm nhiệt nước nóng trung tâm chính là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng. Hệ thống này làm việc lý của điều hòa nhiệt độ 2 chiều, nhưng ộng theo nguyên lý ngược với qutrình làm lạnh.

  [​IMG]

  Hệ thống bình nước nóng bơm nhiệt bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự ln chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuân hoàn kín: bay hơi – nén – ngưng tụ – tiết lưu – bay hơi, nhiệtlượngđã được Lắp đặt hệ thống nước nóng cho khách sạn truyền từ không khítồntạitrotrong bình bảo ôn và làm nóng nước theo như sơ đồ mô tả dưới đây:

  [​IMG]

  Khi máy bơm nhiệt nước nóng làm việc, có sẵn ở môi trường xung quanh là QA được khikhông khí được thổi qua dàn bay hơi; ó máy nén tiêu thụ năng lượng QB để tăng áp xuất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tínhchấriêngcủachấlàmlạnh R22/R47; qua hệ thống luân chuyển nhiệt, QC tạo ra smáy nén sangnước lạnhnằmsẵn trong h bảo ôn trong quá trình ngưng tụ. Như vậy QC=QA+QB

  [​IMG]

  Trong chu trình nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng năng lượng do bơm nhiệt tạo ra tương đương với nhiệt lưQC ược truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ. Theo tính ,ngđượctrích suất từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượnghệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ ng ng QB bằng 1/4 tổng khối lượngnăng lượng tạo ra. Dovậykhi sửdụngcông nghệ máy bơm nhiệt nước nóng phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiện rất nhiều điện năng.

  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VIỄN THÔNG CÔNG NGHỆ SỐ SOHO

  VPGD: Số 31- Ngách 39- Ngõ 106 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

  Hotline: 0934 452 678 - Tel:043.793.1955 - 043.793.1954

  Website :soho.net.vn

  Emai: tongdaivienthong@gmail.com - info@soho.net.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy bơm nhiệt - Bảo trì hệ thống trung tâm nước nóng Heat Pump

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN