Máy cắt plasma CNC tại Việt Nam làm những gì để tăng chất lượng cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 18/6/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  có khả năng nói, hiện thời điểm này may cat plasma cnc mini mà tất cả chúng ta đang dùng đa phần đều nhập khẩu & mua/bán từ Đài Loan. Doanh số mua/bán máy CNC của Tàu sang thị trường Việt Nam mỗi năm có thể lên đến hàng trăm triệu $, vậy tại sao Việt Nam ta không thể có phần trong đó? làm cách nào mọi người chúng ta có thể tự ăn được một phần trong miếng bánh đó, đó là câu hỏi mà VN-J đau đầu từ thường cực kỳ lâu rồi.


  Nhìn sang máy Tàu ta dễ thấy rằng máy Đài Loan có một sự thống nhất chung như: sử dụng phần mềm vẽ linh kiện JdPaint, dùng phần mềm điều chỉnh máy và card điều khiển ncstudio, máy có kết cấu bệ đúc giúp khung máy cứng vững. Vitmebi, thanh trượt bi, spindle, driver, bộ động cơ .... đều sài đồ Đài Loan. Do máy Tàu tất cả một số chi tiết đều made in china nên giá tiền cực rẻ .  Vậy Việt Nam ta sẽ lựa chọn con đường nào để cạnh tranh với linh kiện Tàu?
  Admin có suy nghĩ đề xuất 1 ý tưởng:

  - Đánh vào điểm nổi trội của mình, tránh điểm mạnh của sản phẩm Đài Loan: Như ta đã biết, rõ ràng giá của linh kiện Đài Loan ta không đọ được, vậy ta hãy cạnh tranh về chất lượng cao linh kiện cũng như các dịch vụ sau mua hàng.  -Để có linh kiện chất lượng hơn Đài Loan thì những chi tiết chưa thể chế tạo tại Việt Nam như động cơ , thanh trược , tấm gá, mũi cắt,... do vậy ta sẽ bán & nhập từ những đơn vị cao cấp hơn Đài Loan như G7, Nhật bản, Hàn Quốc hoặc Tàu chẳng hạn

  [​IMG]  - Bắt trước kết cấu máy của Tàu vì kết cấu này dễ chế tạo, dễ lắp ráp và nó cũng thuận tiện trong việc dùng máy. Cái khó là ở bệ đúc và gia công bệ đúc, ở Việt Nam mình thừa sức có một số cơ sở đúc & gia công bệ máy đó. Nhìn nhà máy của Đài Loan cũng lởm khởm với những máy móc cũ kỹ lạc hậu từ một số năm 70 mà họ vẫn làm máy cnc ầm ầm. Phần đế thì là sắt hộp hàn rồi thì ko nói làm những gì , cái này thì cơ khí của mình thì từ xưa tới nay toàn làm cái này.

  - Phần mềm điều chỉnh sử dụng mach3.

  - Phần mềm vẽ thiết bị sử dụng Artcam.


  - driver, bob ... made in vietnam mua/bán nhiều trên diễn đàn.


  do vậy , máy cnc Made in Vietnam sẽ là máy có dàn khung cơ khí, mạch điện tử chế tạo tại Việt Nam + các linh kiện , phần mềm của G7 sẽ bảo đảm được yếu tố chất lương hơn hàng Đài Loan nhưng giá thành sẽ không quá cao so với đồ Tàu. do vậy , có khả năng cạnh tranh & từng bước nổi bật được đồ Tàu ra khỏi trên thị trường Việt nam. trên thị trường xe đạp cho ta 1 giả dụ . Xe đạp Việt Nam nhiều tiền hơn xe đạp Đài Loan nhưng giờ làm chủ thị trường (hic hic làm chủ rồi nhưng giờ ko ai đi xe đạp nữa, hihi).


  Mong muốn có nhiều sự giúp đỡ và đóng góp ý kiến của một số cao thủ đang chế máy cnc & một số bác đang mua đồ Đài Loan để có được 1 cái nhìn đa chiều và toàn cảnh qua đó le lói tìm đường đi cho máy made in Vietnam.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy cắt plasma CNC tại Việt Nam làm những gì để tăng chất lượng cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN