máy cắt plasma CNC thường có các bộ phận chính nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 11/8/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  lúc đã mua 1 chiếc phụ kiện máy cắt plasma cnc cho xưởng sản xuất dành cho bạn , thì việc nắm bắt các thành phần chính của máy là cực kỳ cần thiết , vì chỉ khi nắm bắt các thành phần chính, thì bạn mới “làm chủ” được thiết bị đó & làm cho hiệu xuất của nó có khả năng đẩy mạnh lớn nhất trong quá trình làm việc. kể cả , nếu khi xảy ra trục trặc, đôi khi bạn cũng có khả năng phát hiện nguyên nhân và có khả năng trực tiếp xử lý mà không cần đến nhà sản xuất.

  một . BỘ PHẬN THAY DAO TỰ ĐỘNG (ATC)

  phía dưới đây là điều cần thiết để ATC thay đổi dụng cụ trong phạm vi trục chính càng nhanh càng tốt. Bằng sự thích ứng của quá trình điều khiển và động cơ, ATC sẽ đưa dao ra khỏi trục chính 1 cách chính xác. 1 hệ thống ATC tốt có thể làm giảm thời điểm dừng máy & làm tăng năng suất.

  2. ĐỘNG CƠ /BỘ ĐIỀU KHIỂN /ENCORDER

  Thêm 1 điều nữa, nếu có những thành phần chuyển động khác nhau , có sự đồng bộ giữa động cơ & hệ thống điều khiển và cách tuyệt nhất để đạt được việc này là đảm bảo nhà cung cấp máy không dùng bất kì 1 thành phần nào ở bên ngoài. mọi thứ chúng cần được thiết kế và xây dựng từ một số bảng điều khiển điên tử, động cơ điện, & tuyệt đối là hệ thống Encorder cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển. Hệ thống truyền nguồn tín hiệu tối tân cho phép máy phân phối để cắt gọt kim loại với tốc độ cao nhất theo sự định vị, khả năng định vị nằm trong phạm vi 1 vài micromet so với nhu cầu .

  3. VỎ MÁY

  Khi đế máy là nền tảng của một máy trung tâm, nó cần nặng hơn, chắc chắn hơn và tốt hơn. Giá của nó có khả năng cao hơn, nhưng sự chịu lực và độ bền sẽ làm giảm rung động. Quá trình rung động sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác gia công. Với 1 máy có kết cấu vững chắc, nó sẽ hấp thụ một số dao động này, bảo đảm máy sẽ thực hiện với công suất & độ chính xác cao nhất.

  [​IMG]
  máy cắt plasma CNC

  4. HỆ ĐIỀU KHIỂN
  Hệ điều khiển là thành phần trung tâm của máy công cụ. Nó điều khiển quá trình chuyển động, vị trí của các thành phần chuyển động trên máy, làm sao cho đạt được chính xác tối ưu thời điểm cắt, tốc độ & chiều sâu cắt cần thiết . Sự kết hợp của dòng điện & hệ thống kĩ thuật sẽ đưa ra sự điều khiển toàn diện từ nguồn cung cấp, tổ chức gia công chi tiết từ dữ liệu CAD nhanh chóng, dễ dàng với độ chính xác được nâng cao & kết thúc quá trình gia công với chi phí nhỏ nhất.
  5. BÀN XE DAO

  những nhà cung cấp máy công cụ phải tạo ra một bàn xe dao phù hợp với mỗi máy & hưởng lợi nhất về mặt sức mạnh cũng giống như là thuận lợi cho việc cắt gọt kim loại mà không ảnh hưởng đến độ chính xác khi gia công. Độ cứng vững của bàn xe dao sẽ làm cho công suất của quá trình cắt kim loại đươc được tăng thêm . các nhà chế tạo thiết kế các bàn xe dao cho phép chúng chỉ điều khiển đài dao và chức năng phay. Thêm nữa, nếu những thành phần khác chuyển động thì thành phần nào điều khiển chúng 1 cách tốt hơn?

  6. TRỤC CHÍNH

  Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất trong máy công cụ. 1 trục ổn định sẽ hợp nhất với sự điều khiển của động cơ – quyết định độ cứng vững hệ thống, hệ thống bôi trơn & nguồn điện cung cấp, bảo đảm độ chính xác & có khả năng đoán trước được năng suất của máy. Như vậy, quá trình thiết kế trục và tối ưu tốc độ quay của trục chính sẽ mang lại quá trình cắt gọt được tốt nhất & độ chính xác cao nhất cho máy.

  7. NGUỒN (NĂNG LƯỢNG)

  Chắc chắn rằng những hãng cung cấp thiết kế, chế tạo và xây dựng nên tất cả những thành phần của máy công cụ để hệ thống trong máy có thể phối hợp với nhau được tốt hơn. bằng phương pháp dùng một nguồn bạn có khả năng chắc chắn quá trình giao tiếp sẽ chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ và sự tự điều chỉnh của một số thành phần trong hệ thống.  Trên dưới đây là những thành phần chính của 1 máy cắt CNC, rất hi vọng bạn đã nắm được các thành phần quan trọng nhất và có thể sửa chữa khỏi một số lỗi đơn giản khi máy gặp sự cố.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  máy cắt plasma CNC thường có các bộ phận chính nào

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN