Máy chủ điện toán đám mây, lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 6/8/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để lựa chọn được một chiếc VPS phù hợp với nhu cầu sử dụng thì ngoài yếu tố giá rẻ ra thì các bạn còn phải quan tâm đến một vài yếu tố sau đây:

  Máy chủ ảo điện toán đám mây là gì?

  Thực ra máy chủ ảo và máy chủ vps là một, nó chỉ khác nhau bởi cách gọi tên. Về bản chất thì đều giống nhau. Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về hai tên gọi này, sau đây mình sẽ định nghĩa lại để cho các bạn được rõ hơn.

  Máy chủ ảo ( Virtual Private Server – VPS Server ) là phương pháp phân chia một Server – máy chủ vật lý thành nhiều Server riêng. Mỗi Server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống.


  [​IMG]


  Phương pháp lựa chọn máy chủ ảo đám mây phù hợp với giá rẻ

  Để lựa chọn được một chiếc VPS phù hợp với nhu cầu sử dụng thì ngoài yếu tố giá rẻ ra thì các bạn còn phải quan tâm đến một vài yếu tố sau đây:

  - Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ fpt với giá ưu đãi cực khủng

  1. Máy chủ ảo VPS được quản lý và không được quản lý

  Đặc điểm kỹ thuật đầu tiên mà một chủ web phải tìm kiếm, khi lựa chọn mua chương trình lưu trữ VPS, đó là kiểu quản lý của mình. Rõ ràng là, các máy chủ ảo sẽ dễ bị các vấn đề kỹ thuật và sẽ cần các chuyên gia kỹ thuật để sửa chữa nó.

  2. Hệ điều hành của máy chủ ảo

  Có hai hệ điều hành cơ bản mà phổ biến cho các máy chủ ảo, là hệ điều hành Linux và Windows. Linux thì thân thiện với người dùng hơn và chi phí ít hơn nhiều so với Windows, do nó là một hệ điều hành mã nguồn mở. Nó cũng hỗ trợ một loạt các ứng dụng nhiều hơn so với Windows. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng được hỗ trợ tốt bởi Windows, nhưng lại không có bởi Linux. Nếu bạn làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên lựa chọn máy chủ ảo của Windows.

  3. Bộ nhớ

  Bộ nhớ truy cập tự do, hoặc RAM, của máy chủ ảo là giống như RAM trong máy tính của bạn. Nhưng cao cấp hơn RAM, dung lượng của nó có thể cao hơn khả năng chứa của nó. Để tải nhanh hơn, người ta đề nghị cấu hình ít nhất 512 MB RAM trong máy chủ ảo VPS của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà cung cấp VPS cung cấp 1 GB RAM VPS ở mức giá phải chăng. Nếu bạn lần đầu tiên làm, 512 MB RAM máy chủ ảo VPS là một lựa chọn tốt cho bạn.

  4. Tính năng sẵn sang cao ( High – Availability):

  Cloud VPS không bị gián đoạn khi có node vật lý bị lỗi vì hạ tầng điện toán đám mây bao gồm tập hợp nhiều node khác nhau (Storage Multipath, Servers Farm, Network Redundancy…)

  Nâng cấp cấu hình VPS không làm gián đoạn dịch vụ do tính năng Hot-Add và Hot-Swap của hệ thống.

  5. Khả năng mở rộng (Scale as Needed):

  Tài nguyên trên hạ tầng điện toán đám mây gần như không giới hạn, khách hàng có thể mở rộng cấu hình của Cloud VPS (CPU, RAM, HDD…) bất kỳ lúc nào

  Trên nền tảng điện toán đám mây, khách hàng thậm chí có thể xây dựng các trung tâm dữ liệu ảo (Virtual Data Center), bao gồm các thiết bị mạng ảo (Virtual Network), máy chủ ảo (Cloud VPS), tường lửa ảo (Virtual Firewall). Cân bằng tải ảo (Virtual Loadbalancer)…

  Với những chia sẻ trên mong rằng các bạn sẽ biết cách để lựa chọn được một chiếc VPS ưng ý và hoạt động rất tốt. Ngoài dịch vụ máy chủ ảo đám mây thì doanh nghiệp có thể tham khảo loại hình dịch vụ cao cấp hơn đó chính là Dịch vụ thuê máy chủ với giá rẻ ưu đãi
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy chủ điện toán đám mây, lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệpLike và Share ủng hộ ITSEOVN