Máy chủ IBM giá rẻ - sức mạnh của công nghệ cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatnm, 9/4/15.

 1. nhatnm

  nhatnm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  IBM đã sắp xếp lại nhóm kinh doanh máy chủ. Theo đó, IBM tập trung sản xuất và kinh doanh dòng máy chủ System x (chạy bộ xử lý Intel). Các máy chủ này có cùng điểm chung là thế hệ gen8 đời mới nhất do IBM sản xuất.

  Thực ra máy chủ ibm gen8 chính thức công bố tại Mỹ hồi giữa năm 2011 nhưng đến cuối năm, công ty này mới thực hiện một tour trình diễn công nghệ gen8 tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong số các dòng máy chủ trên toàn cầu, dòng máy chủ gen8 của IBM có lộ trình tương đối ổn định với khoảng cách tung ra sản phẩm mới 3 năm 1 lần. Nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp Việt Nam cũng đang dùng máy chủ ibm gen8 như Vinamilk, Bitexco, ngân hàng Quân Đội Việt Nam ...
  [​IMG]
  Cải tiến với tính năng mới, máy chủ giá rẻ ibm gen8 là bước đột phá. Xung nhịp đồng hồ của gen8 lớn gấp đôi xung nhịp của gen7, Tính năng nổi bật của dòng máy chủ gen8 là một tính năng thuộc lĩnh vực ảo hóa (virtualization) mang tên Live Partition Mobility. Tính năng này cho phép người quản trị có thể di chuyển các phân vùng đang họat động (partition) trong máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác. IBM cho biết việc di chuyển này không ảnh hưởng đến người dùng cuối. Ngoài việc linh động bảo trì hệ thống, doanh nghiệp còn có thể chuyển các ứng dụng từ nhiều máy chủ vật lý về một số ít máy để vận hành trong những thời khoảng thời gian không có nhiều việc (như ban đêm, lễ tết). Nhờ đó, doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí điện năng. Tính năng Live Partition Mobility được các hệ điều hành AIX v5.3, AIX v.6.1 và Linux hỗ trợ.

  Theo xu hướng bảo vệ môi trường. Máy chủ Gen8 sử dụng có xung nhịp cao hơn, hiệu năng cao hơn nhưng mức tiêu thụ điện năng chỉ ngang ngửa gen7. Các chuyên gia của IBM cũng đã trình bày về quan điểm xây dựng các trung tâm dữ liệu xanh, đồng thời giới thiệu hàng loạt các giải pháp kỹ thuật giúp tiết kiệm điện năng như sử dụng các phần mềm đo và quản lý tải và năng lượng như Power Calculator, Floor Load Calculator, Power Executive, Active Energy Manager...

  Ông Jim Mitchell, kỹ sư cao cấp của IBM Mỹ, nhóm ibm x3300 cho biết: “Ý nghĩa của công nghệ ảo hóa không phải ở chỗ là bạn muốn tạo ra bao nhiêu phân vùng (partition) để triển khai ứng dụng tùy thích, mà chính là ở chỗ nó cho phép doanh nghiệp vận hành hiệu quả và linh hoạt hơn với cùng lượng điện năng tiêu thụ”.

  -------------------------------------------
  Công ty TNHH TMDV & PTTT Tân Phát
  Add: Số 6 Chùa Bộc, Ðống Ða, Hà Nội
  Tel: (04)-73099.888 -(04)-35.666.555 ext 13
  Fax: 04-35.737.161
  Website: maychuchinhhang.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy chủ IBM giá rẻ - sức mạnh của công nghệ cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN