Máy chủ là gì? tại sao doanh nghiệp cần đến máy chủ để hoạt động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 11/8/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mọi người thường hiểu máy chủ như là một chiếc máy tính cỡ lớn có thể điều khiển và kết nối toàn bộ máy tính trong một hệ thống lại với nhau, chính vì thế hiện nay đa số các doanh nghiệp đều áp dụng việc sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ vào mô hình quản lý chung của mình. Nhờ và những lợi ích nhất định của việc sử dụng máy chủ sẽ giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Bìa viết này sẽ đi sâu tìm hiểu về máy chủ và tại sao máy chủ lại được các doanh nghiệp lựa chọn

  Dịch vụ máy chủ là gì (Dedicated Server)

  Dịch vụ Dedicated Server (Cho thuê server giá rẻ) là một trong những dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ trung tâm Dữ liệu (Data center) do nhà cung cấp cho khách hàng.

  Dịch vụ Dedicated Server cung cấp cho khách hàng máy chủ dùng riêng và không gian đặt máy chủ riêng trên hệ thống tủ Rack để đặt máy chủ của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.


  [​IMG]


  Tại sao doanh nghiệp phải cần đến máy chủ để hoạt động

  Việc sở hữu 1 máy chủ riêng giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc quản lý và xử lý thông tin, không phụ thuộc vào bên cung cấp thứ 3. Quan trọng hơn là khả năng quản lý thông tin tối ưu, tránh được nguy cơ mất cắp dữ liệu, hạn chế được các cuộc tấn công qua mạng, virut backdoor… hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn, hệ thống máy tính để bàn bắt đầu bộc lộ các yếu điểm và không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó, hầu hết các ứng dụng trong doanh nghiệp bây chừ thường được viết để có thể chạy trong hệ thống có kết nối mạng. Tuy nhiên, một máy tính thông thường khó có khả năng và sức mạnh để xử lý khối lượng thông tin lớn trong một thời gian ngắn. Vì vậy, một máy chủ có tính ổn định và tốc độ xử lý cao sẽ mang lại thuận tiện cho hoạt động của doanh nghiệp.

  Bất cứ một doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều cần đến server để tăng hiệu suất công việc, tiện lợi và kiệm ước thời gian. Ngày nay những chiếc PC thường nhật đã không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng trong thời đại công nghệ thông báo bùng nổ.

  - Ngoài máy chủ đến từ các hãng nổi tiếng nước ngoài ra thì doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các dịch vụ máy chủ trong nước như:

  Xu hướng lựa chọn thuê máy chủ giá rẻ hiện nay

  Chi phí đầu tư cho máy chủ dùng riêng rất cao so với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và sử dụng máy chủ vào hệ thống như: Server web, Server mail, Server printer, Server game,… không thể thiếu được. Dựa trên yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp các hãng máy chủ không ngừng cải tiến thiết kế đưa ra các dòng máy chủ giá rẻ với các model Server chuyên dụng hiệu năng cao phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

  Máy chủ có nhiều loại, từ loại cao cấp giá hàng chục hay hàng trăm ngàn USD đến loại cấp thấp giá vài ngàn USD. Giá cả khác nhau tùy theo cấu hình và tính năng hệ thống máy chủ, Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để bạn chọn lựa server phù hợp cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn.

  Các nhà sản xuất cũng nhấn mạnh máy chủ giá rẻ không phải là máy chủ chất lượng thấp. Thậm chí, các máy chủ này còn có độ ổn định cao, hoạt động tốt, đáp ứng tối đa các tác vụ chạy liên tục 24/24h. Sở dĩ giá bán của các máy chủ này rẻ là vì chúng được thiết kế để đáp ứng vừa đủ nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ, vốn là những đơn vị hạn chế về nguồn lực tài chính cũng như nhân sự vận hành. Thực tế triển khai cho thấy, thuê máy chủ giá rẻ là chọn lựa tối ưu cho các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ hiện giờ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy chủ là gì? tại sao doanh nghiệp cần đến máy chủ để hoạt động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/8/15
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạn nỗi hơn về dịch vụ của các bạn được không? thuê máy chủ bao nhiêu/năm vậy bạn?
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN