Máy chủ riêng là gì ? Cách thức hoạt động của máy chủ ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quanhm, 17/10/16.

 1. quanhm

  quanhm Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Máy chủ riêng là gì ? Cách thức hoạt động của máy chủ ?
  Server là chiếc máy tính có chức năng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đến những máy tính khác trong nội bộ và ngoài doanh nghiệp ( và người dùng của doanh nghiệp) cùng một hệ thống. Các máy chủ này thường được cung cấp một cấu hình cao và được cài đặt sẵn hệ điều hành window server, được duy trì hoạt động liên tục, để chắc rằng các máy tính khác và dịch vụ trong hệ thống và những lượng truy cập bên ngoài vào hoat động được.
  Máy chủ được sử dụng phục vụ cho nhiều nhu cầu, lưu trữ dữ liệu, phục vụ cho các dịch vụ online như: Website, lập trình app, game online, … từ đó đòi hỏi máy chủ phải có một cấu hình khoẻ để gánh hàng tá công việc, nên những máy chủ thường sử dụng các dòng CPU Xeon, là dòng CPU hỗ trợ chạy đa tác vụ tốt nhất hiện nay.

  Cách thức hoạt động của Máy chủ riêng?
  Máy chủ riêng hoạt động dựa vào mạng internet, hoặc mạng LAN. Nhưng hiện nay, cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Server đều dùng thông qua mạng internet, để vận hành một số dịch như: Website, Game, App, Sofware… trên Máy chủ hệ thống sẽ lưu lại các dữ liệu của các dịch vụ mà khách hàng sử dụng, để khi người dùng đăng nhập vào thông qua Máy chủ riêng kiểm tra và phản hồi về khách hàng giúp người dùng có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ tại máy tính của mình.

  Máy chủ có thể làm được những gì?
  Một Máy chủ riêng đủ mạnh có thể giúp cho toàn bộ hoạt động của công ty được trơn tru hơn, so với một máy trạm thông thường, lấy ví dụ như: khi bạn muốn tải một tiệp tin từ máy chủ về, nếu như trong trường hợp có rất nhiều người muốn tải tiệp tin đó về thì sẽ xảy ra hiện tượng chậm và có thể dẫn đến gián đoạn công việc của mình. Máy chủ riêng thường được cá nhân và doanh nghiệp mua và thuê chỗ đặt ở tại các trung tâm dữ liệu, nơi mà được cung cấp điện, mạng internet, phòng lạnh… để đảm bảo Dedicated Server được vận hành liên tục mà ít bị trục trặc, hoặc cá nhân có thể thuê một Dedicated Server với cấu hình tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình.

  Vậy nên thuê Máy chủ riêng hay mua Máy chủ?
  Việc này, phụ thuộc vào mục đích của người dùng, lợi ích của việc mua Máy chủ riêng là mình có thể đặt tại công ty của mình, có được cảm giác an toàn về dữ liệu của mình, nhiều người dùng có tâm lí là mất dữ liệu khi thuê Máy chủ riêng, tâm lí đó hoàn toàn sai lệch, việc thuê Dedicated Server thì bên doanh nghiệp cung cấp chỉ cài đặt các phần mềm, hệ điều hành cho Máy chủ riêng còn việc quản lý là do đội ngũ nhân viên kỹ thuật của doanh nghiệp thuê Máy chủ quản lý, nên việc có tâm lí sợ mất dữ liệu là ko có cơ sở. Mặt khác, việc mua Máy chủ riêng sẽ phải mất rất nhiều chi phí cho một Server đủ mạnh để duy trì hoạt động của công ty. Nên, giải pháp hữu hiệu hiện nay, là thuê Dedicated Server từ các công ty cung cấp uy tín. So với việc mua Máy chủ, doanh nghiệp khi thuê Máy chủ sẽ giảm được một khoảng lớn chi phí phải đầu tư để mua Máy chủ riêng và sẽ không phải chịu rủi ro nhiều khi Máy chủ riêngcó vấn đề về phần cứng, vì khi doanh nghiệp thuê Dedicated Server thì bên cung cấp sẽ chịu hoàn toàn rủi ro hư hỏng máy chủ.

  Vậy nên thuê Server ở đâu thì an tâm ?
  Kdata là đơn vị có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ máy chủ, là đơn vị tự hào sở hửu hàng trăm máy chủ cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, và là đối tác của các Data Center hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật của Kdata luôn luôn lắng nghe và tư vấn khách hàng với các gói dịch vụ phù hợp nhất.

  Thông tin liên hệ:
  Website: kdata.vn
  Facebook: facebook.com/kdata.vps.hosting.server
  Điện thoại: 0932068520
  Email: quanhm@kdata.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy chủ riêng là gì ? Cách thức hoạt động của máy chủ ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN