Máy đầm đất trong công việc xử lý nền móng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pingmaxno1, 11/4/16.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Máy đầm cóc trong công việc xử lý nền móng- trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp thì hạng mục cần thiết nhất có thể nói đến là công trình nền móng, bởi nền tảng có chắc thì mới mang lại sự ổn định bền vững cho công trình, và thiết bị đầm đất hiện tại là 1 trong đa số nguyên tố mang lại sự bất biến đó.


  [​IMG]
  Các thiết bị máy đầm đất có thể tham khảo tại: http://www.mayxaydungthanglong.vn/may-dam-coc


  Xây dựng móng cọc bêtông cốt thép cần phải có đồ vật.
  Việc xem lại các khâu từ sản xuất, chuyên chở, bảo dưỡng đến hạ cọc cần thực hiện ngặt nghèo theo TCXD 190 – 1996 (Móng cọc bêtông cốt thép thiết diện nhỏ. Tiêu chuẩn xây dựng và nghiêm thu).

  Khi đất cát bão hòa nước, á cát, á sét, đất sét nhão, dẻo nhão và dẻo mềm thì hạ cọc bằng máy chấn động.
  Khi đất á sét cứng thì hạ cọc bằng đồ vật ép rung và phải khoan dẫn; cọc có chiều dài < 6 m.
  Ngoài ra còn có thể hạ cọc bằng phương pháp xói nước.

  -Nếu dùng giải pháp đệm cát hoặc đệm đất thì bóc bỏ lóp nền yếu với độ dày theo mẫu mã rổi đắp cát hoặc đất (loại cát hoặc đất theo đòi hỏi của bề ngoài), đắp tầng lớp, dầm kỹ (xem ở mục 4.2.7).

  -Nếu phải dùng móng cọc (làm chặt đất dưới sâu) thì thực hiện như sau:
  +Khi dùng móng cọc tre thì cấu tạo như ờ mục 3.3.3.6a. Dùng ưe đực (tre gai) già (> 2 năm), thẳng và tươi, dày 7-15 mm, đường kính > 50 mm. Cưa dầu gổc, cách mấu 50 mm để làm đầu trên (đầu đóng) và vát nhọn mũi cọc cách mấu 200 mm (nhưng không phạm vào mấu). Cọc phải đủ dài và đúng số lượng như bề ngoài. Khi đóng cọc tre, nếu cọc bị vỡ hoặc giập đầu thì phải nhổ cọc đó lên dóng thay bằng cọc khác.

  -Trong khu dân cư không được hạ cọc bằng búa song dộng, búa diezel, mà phải ép tĩnh nhờ kích (ép trước hoặc ép sau). Ép cọc không gây ồn, không gây rung và không bị khói bụi.

  -Khi hạ cọc bằng búa thì phục vụ bất kỳ loại đất nền nào nhưng hạn chế dùng khi:

  +Tại những nơi không định hình về trượt.
  khi đóng cọc; .
  +Đất đắp có nhiều mảnh gạch ngói, bêtông, dá, gỗ,,..
  +Khi có kĩ năng làm hư hỏng hạng mục liền kề do tác dụng rung

  Mũi đẽo nhọn thành hình chóp 3 hay 4 cạnh (h.4.3). Chiều dài mũi cọc bằng 1,5-2 dường kính cọc, cắt mũi cọc (xem hình vẽ) một đoạn 100 mm và có thổ lồng thèm đai sắt rộng 40 – 70 mm, dày 10 – 12 mm. 
  Khi nước ngầm có nồng độ axit, kiềm lớn, cần ngâm tẩm cọc gỗ vào creozot ờ sức ép cao.

  Nếu làm chật bằng trọng tải tĩnh thì dùng các vật nặng, thường là các khối bêtông dúc sẵn đật lên nền chưa đào hố móng trong một thời gian > 6 tháng dể nền được nén chặt, trước khi dào hố móng mới chuyển các vật nặng này đi.
  Làm chặt đất trên mặt bằng đầm dùi và trọng tải tĩnh: Với nền cát hoặc cát hạt mịn thì nên dùng dầm rung; với đất sét thì không nẽh dùng đầm rung, vì hiệu quả rất thấp. Nếu dùng dầm xung kích thì kéo quả đầm lên 4 – 6 m bang cần trục rỗi thả rơi hòa bình. Sau 5-10 lần đầm có thể dạt được đất nền chặt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy đầm đất trong công việc xử lý nền móng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN