Máy in đơn sắc cho chất lượng bản in có tốt không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 15/12/15.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cách bảo trì máy in laser
  Hướng dẫn bảo trì máy in laser

  ngày nay thừa thãi công ty , doanh nghiệp và ngay cả các cá nhân cũng dùng máy in laser hay còn gọi là máy in đơn sắc dành cho việc in ấn , do chất lượng bản in tốt cũng như giá thành là rất hợp lý cho trên một bản in. Tuy nhiên sử dụng đến khi rất đỗi thì người dùng máy in lại phải phân vân khi chọn giữa hộp mực in chính hãng để tốt cho tuổi thọ chiếc máy in hay chọn đổ mực để tiết kiệm tiền và khi đổ mực in thì lại phân vân mần răng để tuyển trạch được nơi đổ tin cẩn đảm bảo chất lượng cho máy in rồi đây.
  Để biết được sự quan trọng của hộp mực sua may in thì bạn nên đọc sơ sài về nguyên lý hoạt động của máy in laser. Qui trình làm việc của máy in laser được bắt đầu từ bộ nguồn phát là diode laser. Khi đó chùm tia laser một hướng xoi qua các hệ thống thấu kính tụ hội và gương để lần cuối chấm dứt quá trình làm việc là đạp vào mặt trống in. Tại điểm trên trống đón luồng laser này trở thành một ảnh điện. Bấy giờ tia laser sẽ phát liên tục , sau đó sẽ tắt khi nó quét trên mặt trống. Tần suất nháy tắt này của in được đặt với tên là pixel trên inch ( dots per inch-dpi ) đây cũng là một tham số làm cho trang in nét hay không. Với tham số dpi càng cao thì bản in khi được in ra càng đẹp. Với 6 bước của qui trình in một bản in:
  1. Làm sạch công đoạn này sẽ vệ sinh trống của sửa máy in để tiếp thu ảnh với hai thanh gạt mực một để tiến hành làm sách các chỗ mực thừa đang dính trên trống một thanh thanh thì thu hồi các mực thừa này vào ngăn chứa. Lúc các bộ phận này bị hao mòn theo thời gian , hỏng hóc do sử dụng thì trang in bắt đầu nảy sinh các lỗi trên trang in như bản in bị sọc dọc trang in , bị bẩn , nền bản in bị đen.
  2. Bước tiếp theo là tích điện: sau quá trình trống được làm sạch bấy giờ trống sẽ tích điện để nhận ảnh từ tia laser. Một roulô tích điện sơ cấp ( PCR ) sẽ tì sát vào trống , ion-hoá khí trời , tạo điều kiện cho nguồn điện âm , một chiều , tích lên trống. Nếu điện tích âm này không đều không đồng nhất , không đủ điện áp , thì mực in sẽ bị hút đến những nơi không mong muốn , hoặc không đến được những nơi mong muốn.
  3. Sao chép: ở nể đoạn này , tia laser sẽ giải phóng điện tích âm , một chiều trên trống khi đó nó sẽ tạo ra một ảnh ẩn. Với ảnh có điện áp thấp này ( -130v ) khi đó sẽ tạo lục hút mực in.
  4. Rửa ảnh: ảnh ẩn này sẽ được "rửa" để thành một ảnh có thể nhìn thấy. Mực in được hút về roulô rửa ảnh hoặc bằng từ thạch trong , ( công nghệ của Canon ) hay bằng phóng tĩnh điện ( công nghệ Lexmark ).
  5. Chuyển ảnh lên giấy: Đến đây ảnh trên trống in được chuyển sang trang giấy khi nó áp lên trống. Giấy được áp một điện tích dương từ phía sau lưng , sẽ hút mực từ trống sang. Nếu điện tích yếu bản in sẽ mờ nhạt , song song tạo ra nhiều mực thừa( mực thải ).
  6. Định hình: Còn gọi là "nung chảy" là thời kì làm mực bám chặt vĩnh viễn vào giấy bằng nhiệt. Một rulonhiệt tạo nhiệt độ đến 180 ( C làm nung chảy các hạt mực để nó bám chết vào giấy.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy in đơn sắc cho chất lượng bản in có tốt không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN