Máy lạnh bám tuyết – Nguyên do và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hongpham0601, 7/9/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Điều hoà bị bám tuyết là việc rất hay gặp ở những máy điều hoà hiện nay. Công ty sửa máy điều hoà của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.
  [​IMG]

  Có rất nhiều lý do dẫn đến máy lạnh bị bám tuyết, sau đây tôi sẽ nêu ra các nguyên do căn bản thường hay xảy ra với máy điều hoà với phương pháp sua may lanh quan 1 để cho máy lạnh có thể vận hành một cách bình thường trở lại.

  a. Đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn: là do bên ngoài dàn nóng van đường ống bé dễ bị phủ tuyết và gây ra tắc nghẽn tại đường ống. Khi gặp điều này ta có thể tự kiểm tra bằng cách tháo rời mặt nạ của điều hoà không khí và bỏ tấm lưới chắn bụi ra ngoài.

  • Giải quyết: vệ sinh dàn nóng cũng thường xuyên như là việc bảo dưỡng điều hoà không khí cũng cần tiến hành 3-6 tháng/lần để duy trì chất lượng cho máy.

  b.Bởi do thiếu gas: Bạn có thể thấy được điều này xảy ra khi mà cục lạnh vận hành yếu hoặc có thể không chạy điều này khiến cho khí lạnh ứ đọng và không xả ra được do đó tạo ra sự phủ tuyết.

  • Để mà khắc phục tình trạng này cực kỳ dễ dàng bạn chỉ việc gọi cho dịch vụ bảo trì máy lạnh vào bơm thêm gas nhưng trước khi sạc gas bạn cần kiểm tra đường ống dẫn gas xem có xì gas không rồi mới bơm gas.

  c. Các cánh quạt bị móp nhiều: Có khả năng trong lúc di chuyển hoặc bảo dưỡng máy lạnh ta vô tình làm méo những lá tản nhiệt làm cho lượng nhiệt tản ra không đều làm cho bám tuyết.

  • Phương pháp giải quyết: Bạn dùng kìm mũi nhọn kéo thẳng các cánh quạt lại, hoặc nếu bị hư quá nặng thì bạn cần gọi với dịch vụ sửa chữa máy điều hoà tới thay bởi lá khác.

  d. Máy điều hoà không được vệ sinh định kỳ: Nếu máy điều hoà của bạn đã được chạy từ 3-6 tháng mà không được vệ sinh hoặc là bảo dưỡng lần nào thì có thể bị bám tuyết do bụi bám vào dàn lạnh làm cho máy bị phủ tuyết.

  • Phương pháp giải quyết việc này là bạn cần bảo trì và vệ sinh định kỳ trong khoảng thời gian là 3-6 tháng/ lần để bụi bẩn không bám vào cục lạnh. Trong trường hợp máy lạnh bị bám tuyết do bụi bẩn bạn cần phải liên hệ với dịch vụ vệ sinh điều hoà để họ vệ sinh và bảo dưỡng máy giúp bạn. Và lưu ý phải tiến hành việc bảo trì điều hoà thường xuyên.
  [​IMG]


  e.Nhiệt độ bên ngoài quá thấp.
  Nhiệt độ ngoài trời quá thấp cũng làm máy lạnh của bạn có hiện tượng đóng tuyết. Gần như tuyết được hình thành bởi do bạn bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp trong thời tiết lạnh.
  • Cách xử lý: Chuyển điều hoà sang chế độ quạt gió trong vài giờ. Nếu điều hoà nhà bạn không có chế độ quạt mát thì bạn hãy để nhiệt độ ở mức thấp nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc ngưng sử dụng máy. Tuyết sẽ dần tan chảy
  tan ra sau một vài giờ đồng hồ. Nếu tuyết bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt điều hoà và không dùng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết. Sau khi ngưng dùng máy hiện tượng này vẫn không được hết được thì hãy gọi ngay cho sua may lanh quan binh thanh để có thể giúp giải quyết kịp thời.
  Ngoài ra còn có một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn tới tình trạng bám tuyết cục lạnh của bạn như là: lưu lượng gió qua dàn lạnh không đủ, Quạt cục lạnh không hoạt động hoặc chạy kém, Khe hút gió hoặc thổi gió của dàn lạnh bị cản gió… Có nhiều lý do dẫn đến máy lạnh bị bám tuyết cho nên bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa điều hoà để họ xem xét và xử lý giúp bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy lạnh bám tuyết – Nguyên do và cách khắc phục

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN