Máy phát điện trên tàu thuyền có đặc điểm gì ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dangthanhphat, 16/3/15.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trên tàu thuỷ các hệ truyền động điện đóng 1 vai trò hết sức quan trọng so với các loại truyền động khác . Việc điện khí hoá , tự động hoá trên các con tầu là hết sức cần thiết . Thành phần các loại phụ tải điện không ngừng ngày càng nâng cao mở rộng về chủng loại cũng như về công suất .
  Do vậy nó đòi hỏi công suất của trạm phát cũng ngày càng tăng lên.Ngày nay các hệ thống điện năng trên tầu thuỷ không ngừng được phát triển và hoàn thiện .Từ việc tự động hoá từng phần trạm phát điện và các hệ thống điều khiển giám sát trên tầu cũng không ngừng phát triển
  Các hệ thống điều khiển được ứng dụng công nghệ hiện đại : điện tử bán dẫn , vi xử lý , các bộ logo , các bộ khả lập trình PLC ... Ngoài ra một số hệ thống còn được kết nối giám sát mạng internet , điều khiển không dây...
  [​IMG]
  Máy phát điện một chiều được phân ra làm 3 loại chính sau:
  Máy phát 1 chiều kích từ độc lập hoặc song song.
  Máy phát 1 chiều kích từ nối tiếp.
  Máy phát 1 chiều kích từ hỗn hợp.
  Trong 3 loại máy phát 1 chiều trên thì chỉ có loại máy phát 1 chiều kích từ hỗn hợp là hay được sử dụng để làm máy phát trong các trạm phát điện 1 chiều là chính còn các loại máy phát 1 chiều khác chỉ sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.
  Tiếp theo cùng tìm hiểu các thông số chính của máy phát 1 chiều. Máy phát điện một chiều được xác định bằng các thông số cơ bản sau:
  Tốc độ quay định mức : n dm (vòng /phút ).
  Cường độ dòng kích từ: I kt.
  Cường độ dòng tải: I t.
  Điện áp trên trụ đấu dây: U 4 Công suất lớn nhất của máy phát điện một chiều được chế tạo không vượt quá 10MW, và điện áp định mức thường là 120V, 220V, 440V, 500V và 1000V.
  Khe khí của máy phát điện một chiều thường tương đối lớn có thể đạt tới một vài mm và một vài cm. Các tính chất của máy phát điện một chiều được xác định nhờ các đặc tính và các đặc tính lại được xác định nhờ các thông số đã giới thiệu ở trên.
  Máy phát điện một chiều công tác với tốc độ không đổi, đó là thông số từ phía ngoài tác động, nến tất cả các đặc tính của máy phát một chiều được thực hiện với n=const. .Các đặc tính cơ bản của máy phát điện một chiều là đặc tính không tải,đặc tính ngoài,đặc tính điều chỉnh
  Hi vọng với những thông tin trên , bạn sẽ phần nào hiểu được nguồn gốc, cấu tạo và đặc tính của máy phát điện dùng trên tàu thủy.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy phát điện trên tàu thuyền có đặc điểm gì ?

  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15


Chủ để tương tự : Máy phát
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Máy đếm tiền phát hiện giả lẫn mẫu giá rẻ Thứ hai lúc 12:21 PM
Rao Vặt Miền Bắc Máy phát điện bamboo 5,5kva nhật bản giá tốt nhất ? 27/10/17
Rao Vặt Miền Bắc Bán máy phát điện chạy dầu 5kva KIPOR giá rẻ giật mình 18/10/17
Rao Vặt Miền Bắc Máy phát điện chạy dầu gia đình giá rẻ nhất thị trường 12/10/17
Rao Vặt Miền Bắc Giá máy phát điện Honda 7kva-Ep 8000CX chính hãng chỉ còn 11tr300 tại Hà nội 1/10/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN