Mẹo khử mùi tanh hải sản nhanh và dễ làm nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 21/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    . Ngâm rửa:

    Đối với những loại cá biển quátanh, bạn phải rửa từ 3-4 lần, có thể ngâm cá với nước vo gạo hoặc lấy muối chàkỹ rồi rửa lại. Sau khi rửa, nên để ráo nước trước khi chế biến.

    Muốn tẩy sạch chất nhớt bám trêncá, khi làm bạn nên cho vào chậu nước vài giọt dầu thực vật.nhà hàng hải sản sầm sơn

    Mẹo khử mùi tanh hải sản

    Riêng các loại hải sản như tôm,mực, nghêu, sò nên ngâm rửa kỹ vài ba lần. Sau đó ngâm trong nước muối loãngkhoảng 10 phút, xả bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

    Cá biển phải mổ bỏ lòng, mang,đánh vẩy, cắt vây và phải bỏ thật sạch màng đen trong bụng.

    Với các loại ốc như: Ốc bươu, ốclác, ốc gạo, ốc hương… sau khi ngâm rửa sạch cát đất, tiếp tục ngâm với nước vogạo, ốc sẽ nhả nhớt nhiều làm mất hẳn mùi tanh.

    Với cách ngâm bằng nước vo gạo ốcsẽ sạch hơn cả phần vỏ bên ngoài.

    2. Nhiệt độ
    [​IMG]
    Với hải sản, nhất là cá, khi nấunóng các chất tanh sẽ bị phân huỷ. Do đó khi nấu nên mở nắp nồi để mùi tanh bốchơi dễ dàng.

    Có thể ướp cá trước với 2 thìa rượu trắng, sau đó rửa sạch và chế biến như thường. Cá sẽ hết mùi tanh và còn có vị thơm.

    4. Với cá basa, cá hú hoặc lươn, ta đổ ít nước nóng vào cá, ngâm một chút rồi cẩn thận cạo sạch nhớt. Cách này sẽ làm cá sạch và bớt được mùi tanh hiệu quả.

    5. Với cá sông, ngoài mùi tanh từ cá còn có mùi từ bùn, ngoài việc dùng muối để xát, ta sẽ ngâm cá vào nước sạch đã pha giấm.

    6. Trong quá trình nấu ăn, các gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau dăm, rau cần… sẽ làm bớt được mùi tanh từ cá.

    7. Các chất chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá trong các món canh không chỉ tạo ra mùi vị chua chua ngon tuyệt mà còn giảm được mùi tanh của cá tối đa.

    8. Ngâm các hải sản như tôm, mực, nghêu, sò kỹ và rửa vài ba lần. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút, xả lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

    9. Các loại ốc sau khi ngâm rửa sạch đất cát, nên ngâm thêm với nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt và làm mất mùi tanh. Có rất nhiều cách khử mùi tanh của mực và trong bài viết này angihomnay sẽ hưỡng dẫn các bạn một số cách sau. Để khử mùi tanh mực, các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được. Vớt mực ra rồi chế biến thành các món: xào, nhồi thịt rồi rán, hấp ... Mực thơm lừng và không ra nước khi chế biến. Nếu làm mực luộc thì khi thả mực vào các bạn cho thêm chút bột canh, mỳ chính và luộc kỹ hơn chút xíu cho an toàn.ẩm thực sầm sơn

    Ngoài ra, để hết mùi tanh, nhiều chị em chia sẻ có thể ướp mực với vài giọt dầu mè. Bạn rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa. Nếu làm món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu.

    Khử mùi tanh từ tôm

    Tôm nếu không được làm sạch, lấy hết phần gân lưng (chỉ đen) và chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai. Tôm cũng như cá, khó hết mùi tanh. Nên lấy hết chỉ đen ở sóng lưng tôm, Bạn có thể ngâm tôm trong nước có pha muối, hay nước pha chút rượu trắng, tôm cũng sẽ bớt tanh. Khi dùng rượu tấy mùi, không nên ngâm, mà rửa thật kỹ, rồi rửa lại bằng nước sạch.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mẹo khử mùi tanh hải sản nhanh và dễ làm nhất

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN