Mẹo làm bài thi tiếng Anh tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi koolsheep, 14/9/16.

 1. koolsheep

  koolsheep Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thời gian để ôn thi thường không nhiều, do đó các bạn học sinh không biết nên làm gì để ôn thi tiếng Anh hiệu quả ? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chỉ cho các bạn một số mẹo làm bài thi tiếng Anh tốt nhất.

  Thời gian còn lại để ôn thi không còn nhiều, vậy học sinh nên làm gì để ôn môn tiếng Anh cho hiệu quả? Thầy giáo TS. Trần Huy Phương, trưởng bộ môn Văn hóa Anh – Mỹ, trường Đại học Hà Nội sẽ trao đổi ít phút với chúng ta về vấn đề này.

  Tiếng Anh sẽ là môn “gỡ điểm” đối với các thí sinh học trường chuyên, lớp chọn. Nhưng nó lại là một môn rất “khó” đối với những bạn thiếu kiến thức nền tảng, không coi việc học như một quá trình. Thời gian còn lại để ôn thi không còn nhiều, vậy học sinh nên làm gì để ôn môn tiếng Anh cho hiệu quả? Thầy giáo TS. Trần Huy Phương , trưởng bộ môn Văn hóa Anh – Mỹ, trường Đại học Hà Nội sẽ trao đổi ít phút với chúng ta về vấn đề này.

  Xem thêm : mua đồ dùng học tập

  1. Nên luyện tập theo đề

  Thầy cho rằng: “Thời gian chỉ còn rất ngắn, chính vì thế các em nên luyện tập các đề trọn vẹn, làm theo đúng thời gian thi đại học với tinh thần nghiêm túc, tự giác. Sau khi làm xong, các em có thể xem đáp án và tự chấm. Những chỗ nào sai thì phải xem tại sao sai và chiêm nghiệm lại quá trình làm bài”.

  Thấy cho biết: “Đối với môn Anh, rất khó để xác định những lỗi nào học sinh thường mắc phải để lưu ý với các em, vì kiến thức Anh rất dàn trải. Nhưng có một điều đáng chú ý là những đề thi khó, cấu trúc phức tạp thì học sinh lại làm được, trong khi những câu thuộc vấn đề giao tiếp, nặng về nghĩa thì lại hay sai. Chính vì thế, trong quá trình làm bài, sự cẩn thận của mỗi thí sinh không bao giờ là thừa”.

  2. “Chinh phục” những phần khó

  Phần trọng âm

  Phần đánh trọng âm được coi là khó đối với nhiều thí sinh. Rất nhiều bạn làm phần này qua quýt, chọn đáp án bừa. “Thực ra, trọng âm là hình thức kiểm tra kĩ năng nói gián tiếp. Đây là phần rất quan trọng, không thể học trong một sớm một chiều, mà phải được xây dựng và tích lũy dần theo năm tháng”.

  Thật khó để có thể chạy nước rút phần trọng âm trong quãng thời gian ngắn ngủi này, nhưng thầy Phương đã “mách nước” cho chúng ta cách đầu tư phần trọng âm về lâu dài. Thầy Phương khái quát thành hai cách tiếp cận:

  Xem thêm : shop đồ dùng học tập

  “Thứ nhất, tiếp cận qua những nguồn tư liệu như băng đĩa. Học sinh nên nghe nhiều băng đĩa tiếng Anh để luyện tai, đặc biệt không nên “bắt chước bất kỳ một thầy cô nào cả.

  Thứ hai, tiếp cận qua sách vở: các em học sinh nên học các từ điển chuẩn, học thuộc hệ thống phiên âm quốc tế”.

  Như vậy nếu chịu khó đầu tư học phần trọng âm theo cách của thầy Phương, thì theo thời gian, phần trọng âm “khó xử” này sẽ được chúng mình “thanh toán” thật dễ dàng. Mặt khác, học tốt trọng âm là một yếu tố tiên quyết trong việc giúp chúng mình phát âm chuẩn, tự tin trong giao tiếp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mẹo làm bài thi tiếng Anh tốt nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN