Mẹo làm kem chất lượng chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dichvudidong, 17/10/15.

  1. dichvudidong

    dichvudidong Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    2/6/15
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hiện nay phong trào tự làm kem ở nhà đang rất được các chị em nội trợ hưởng ứng. Có nhiều người nghĩ rằng việc có một chiếc máy làm kem (http://www.banmaylamkem.com) đắt tiền sẽ cho chất lượng kem đạt chuẩn nhất nhưng thực tế thì điều đó hoàn toàn không hẳn là đúng đâu nhé!
    Đắt chưa hẳn là đồ tốt và rẻ cũng chưa chắc là đồ dởm. Kem có đạt chuẩn hay không không chỉ phụ thuộc vào máy mà còn ảnh hưởng rất nhiều từ cách làm của chúng ta nữa. Vậy nên hãy “bỏ túi” ngay những bí quyết sau đây để giúp cho những món kem “homemade” của bạn chuẩn ngon như nhà hàng nhé.

    [​IMG]
    Máy làm kem tại nhà

    Trước khi sử dụng hãy vận hành máy

    Quy trình mà các chị em thường hay thực hiện đó là đổ hỗn hợp nguyên liệu vào bowl (tô đựng hỗn hợp), đóng nắp và sau đó mới bấm nút khởi động máy. Nhưng các bạn có biết làm như thế sẽ có thể khiến cho hỗn hợp có thể bị đông ngay lập tức trong âu lạnh dẫn đến trục quay không xoay được, đồng nghĩa với việc sẽ không tạo nên được một hỗn hợp đồng đều. Vậy nên lời khuyên dành cho các bạn là http://www.banmaylamkem.com/tin-tuc/meo-lam-kem-chat-luong-chuan-nha-hang-ngay-tai-nha-NzE0.html

    Làm lạnh bowl lâu hơn hướng dẫn sử dụng

    Thông thường, bạn sẽ thấy trong quyển hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi chú rằng chúng ta nên làm lạnh bowl trong ngăn đông của tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ ở khoảng – 18 độ C. Thế nhưng chúng ta nên làm điều này lâu hơn thế , càng lâu càng tốt (tầm từ 24-48 tiếng) bởi những chiếc máy lạnh thông dụng chỉ có độ lạnh tối đa là -10 độ C. Cần phải có đủ độ lạnh để kem có đủ độ cứng chứ không bông và xốp.

    Không để máy gián đoạn trong quá trình làm đông

    Việc này khá là quan trọng trong việc đảm bảo cho món kem của chúng ta đạt chuẩn. Nếu như trong quá trình làm kem mà bị mất điện thì tốt nhất chúng ta nên dừng lại, đưa bowl lạnh cùng nguyên liệu vào ngăn đông của tủ lạnh, đợi đến khi có điện mới tiếp tục làm.

    [​IMG]

    Tự tay làm món kem yêu thích

    Không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại

    Bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy làm kem đó chính là Bowl lạnh và đây cũng là bộ phận rất dễ bị hư tổn và hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Vậy nên để đảm bảo nó có thể sử dụng một cách lâu dài và mang lại hiệu quả cao nhất có thể thì chúng ta nên tránh dùng đến các dụng cụ bằng kim loại để khuấy đảo hỗn hợp vì nó có thể trực tiếp gây ra các vết xước, làm bong tróc lớp chống dính nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phần dung dịch phần dưới đáy.

    Không để máy làm kem gần các thiết bị tỏa nhiệt

    Tất nhiên rồi, nhiệt độ càng nóng thì càng làm cho hiệu quả giữ lạnh của máy bị giảm nên tốt nhất hãy tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt.

    >> Xem thêm: Trải nghiệm thú vị khi tự làm kem ở nhà
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mẹo làm kem chất lượng chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN