Mẹo nhỏ làm sạch bếp điện từ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Cuncon123, 31/3/16.

  1. Cuncon123

    Cuncon123 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    18/3/16
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bếp điện từ từ ngày càng được người nội trợ ưa thích bởi nó sở hữu tính năng an toàn, sạch sẽ, hiệu suất đun nấu rất hiệu quả và đặc biệt bạn có thể dễ di chuyển hơn bếp gas. Tuy nhiên, bởi mặt bếp điện từ thường được làm bằng kính vì thế không thể sử dụng phương pháp mạnh như giấy bóng nhám, hay dao cạo để làm sạch các vết bẩn khó xử lý vì như vậy bạn sẽ làm hỏng bề mặt kính.

    Romal Viet Nam mang đến cho bạn những mẹo nhỏ hữu ích nhất trong khi vệ sinh bếp để giúp bếp điện từ luôn được sáng bóng như mới.

    Lau sạch bếp ngay sau khi nấu xong

    Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau rửa. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính. Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước. Nên chú ý, đối với bếp hồng ngoại, mặt bếp sau khi nấu thức ăn vẫn bị nóng, cần phải đợt cho tới khi bề mặt nguội hẳn rồi mới lau rửa. Với bếp điện từ, do không nóng bề mặt khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn.

    Xử lý vết bẩn khô dính chặt

    Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được. Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước. Chú ý không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.

    Sử dụng những chất tẩy an toàn

    Khi bếp bị bẩn, nếu dùng kiềm rửa sẽ đánh bay được các vết bẩn nhưng lại làm hỏng lớp sơn phủ của bếp. Tương tự, các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy cũng sẽ làm hỏng lớp bảo vệ. Còn hóa chất tẩy nhẹ như nước rửa chén thường không làm sạch hẳn được các vết bẩn do thức ăn bắn lên bếp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:

    Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

    Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng. Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mẹo nhỏ làm sạch bếp điện từ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN