Mẹo vặt với nước vo gạo ít người biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 23/2/16.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Ngày ngày trong khi nấu cơm bạn chắc hẳn thường đổ nước vo gạo đi mà không biết rằng nó có thể giúp bạn một số việc trong khi nấu ăn mà bạn không biết ngoài ra nó cũng giúp cho làn da của người phụ nữ trở nên đẹp hơn rất nhiều đấy nhé. Sau đây sẽ là những mẹo vặt đơn giản với nước vo gạo giúp đỡ chị em trong một số công việc nội trợ.

    [​IMG]
    Nước vo gạo

    Những mẹo vặt hay với nước vo gạo
    Khử mặn cho cá khô
    [​IMG]
    Cá khô

    Nước vo gạo có tác dụng cho miếng cá khô không bị quá mặn, trước khi chế biến món cá khô bạn nên đem cá rửa qua với nước vo gạo thay vì sử dụng loại nước sạch thông thường vừa có thể khử mặn lại còn loại bỏ mùi tanh và những lớp bụi bẩn bám bên ngoài miếng cá nữa đấy.

    Giải độc măng
    [​IMG]
    Măng

    Trong măng có chứa hàm lượng cyanide nhiều khoảng 230 mg/kg nếu như cơ thể hấp thu quá nhiều, dưới sự tác động của enzym có trong hệ tieu hóa, hàm lượng cyanide sẽ được chuyển hóa thành chất acid cyanhydric có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Để bạn yên tâm sử dụng, sau khi đã luộc măng được khoảng 2 đến 3 lần thì bạn tiếp tục ngâm vào nước vo gạo trong khoảng hai ngày (Chú ý: thay nước vo gạo 1 lần/ngày)

    Đánh bóng xoong nồi
    [​IMG]
    Xoong nồi

    Những chiếc nồi được làm từ chất liệu nhôm, gang, inox trong quá trình sử dụng lâu dài rất dễ bị xỉn màu. Để giúp cho những chiếc nồi này trở nên sáng bóng bạn nên cho nước vo gạo vào trong và đun sôi lên bếp điện Taka sau đó rửa lại với nước sạch là được chứ bạn đừng sử dụng miếng sắt cọ rửa như vậy sẽ làm cho nồi dễ bị xước không được đẹp.

    Làm sạch nhớt ốc
    [​IMG]
    Ốc

    Để loại bỏ phần nhớt trong ốc để món ăn được làm từ ốc trở nên ngon hơn trước tiên bạn nên ngâm ốc với nước vo gạo trong thời gian là 1 đến 2 tiếng bạn có thể cắt vào nước vo gạo vài miếng ớt đế cho ốc nhả sạch bùn đất luôn. Từ đó tất cả chất bẩn có trong ốc sẽ tự động bị nhả ra, sau đó bạn vớt ốc ra và rửa lại phần vỏ với nước sạch sau đó đem đi chế biến món ăn.

    Làm sạch vết dầu
    Nếu bạn muốn tận dụng những chai dầu ăn cũ, mà lại không biết làm thế nào để loại bỏ phần dầu còn bám lại trong chai rất đơn giản bạn chỉ việc đổ đầy nước vo gạo vào trong chai và ngâm trong thời gian là 5 đến 10 phút sau đó lắc mạnh chai nhiều lần. Dầu bên trong sẽ ngay lập tức hòa tan với phần nước vo gạo giúp cho chai trở nên sạch không còn nhờn nữa.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mẹo vặt với nước vo gạo ít người biết

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN