Mía nướng Hàng Cót ấm áp ngày đầu đông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 28/3/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nước ngô được đun sẵn từ những bắp ngô tươi trên bếp lửa, để nguội, chỉ cần gọi là ngay lập tức được mang ra phục vụ. Nước ngô ngọt thanh, nếu ai thích uống lạnh có thể thêm vào chút đá, cảm giác khác hẳn với những loại thức uống được pha chế tỉ mỉ bạn từng thử. Cốc nước ngô bình dị vậy thôi mà thật ngọt ngào biết bao, uống một ngụm để nhớ về thời được bà và mẹ luộc cho những bắp ngô vàng óng, thơm phức, được háo hức chờ đợi một cốc nước tuy bé nhưng chứa đựng tất cả vị ngọt tự nhiên của ngô nếp Việt Nam.


    [​IMG]

    Mía khi nào khách gọi thì quán mới bắt đầu làm nên sẽ mất khoảng 15-20 phút, ngồi quây quần bên cạnh bếp lửa nóng tôi thấy sao ấm áp đến thế. Mía được chặt thành từng khúc dài bằng nhau, đặt trên bếp lửa và được quạt bằng tay. Nhìn những khúc mía đều tăm tắp, đầu khúc sủi lên những bột li ti rồi cô đọng lại chảy xuống dưới mà thèm vô cùng. Róc và tách khẩu mía tươi đã khó chứ đừng nói là mía nóng, riêng công đoạn này tôi phải bội phục nhân viên ở đây. Những đôi tay thoăn thoắt róc mía, chẻ thành từng miếng vuông vức, miếng nào cũng bốc khói nghi ngút, thơm lừng cả một góc phố.

    [​IMG]

    Mía chín có màu vàng ươm chứ không phải màu vàng nhạt như mía tươi, giòn giòn và mềm hơn hẳn, nhai bao nhiêu cũng không thấy mỏi. Mùi vị không phải ngọt lịm như đường mà mang vị ngọt thanh tự nhiên vốn có nhưng đậm hơn một chút do hàm lượng đường được cô lại, ăn rất dễ chịu, càng ăn càng thích. Ăn mía ngọt ngọt, nóng hổi, nhâm nhi ngụm nước ngô thanh thanh, ngồi tán gẫu cùng bạn bè thì dù thời tiết có lạnh đến đâu trong lòng vẫn cảm thấy rất ấm áp, dễ chịu.

    [​IMG]

    Nếu muốn thêm chút đồ mặn thì bạn hãy gọi một đĩa nem nướng. Nem nướng ở đây cũng rất đặc trưng, không phải loại nem ngọt tẩm các quán ốc ngon ở sài gòn bột chiên thường thấy hiện nay mà là nem chua truyền thống được nướng trên bếp than, có vẻ ngoài hơi cháy xém nhưng bên trọng lại chua chua, mềm mềm ăn đến là thú vị. Không hề khô như nem rán, nem nướng mềm và hơi ướt, nhưng hoàn toàn không có dầu mỡ nên không ngấy, chấm cùng tương ớt cay xè, làm cả người nóng ran.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mía nướng Hàng Cót ấm áp ngày đầu đông

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN