Miến lươn phố Hàng Hòm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi rssrk1110, 20/10/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ẩm thực Hà Nội phong phú và đa dạng với vô vàn món ăn ngon.Miến lươn phố Hàng Hòm là một trong những món ngon dân dã ấy, dù lẩn khuất đâu đó trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng hay đông đúc với những quán xá vỉa hè cũng đều mang hương vị hết sức đặc trưng.

    [​IMG]

    Miến lươn phổ biến là vậy nhưng cách thức chế biến của món ăn này không hề đơn giản. Để có được tô miến ngon, người đầu bếp phải tập trung, kiên nhẫn và rất khéo léo trong khâu chế biến lươn và nước dùng.Tv club 118A Nguyễn Chí Thanh


    Miến lươn ở đây được thực khách ưa chuộng bởi thứ nước dùng ngọt đậm của lươn nhưng không hề bị tanh. Không những vậy giá miến lươn của quán cũng khá mềm, từ 25 đến 30 ngàn/bát. Ngoài miến nước còn có miến lươn trộn.

    Miến lươn trộn
    Miến lươn là một trong những món quen thuộc của người Hà Nội. Từ khi các món trộn “bùng nổ” thì miến lươn trộn cũng trở thành khoái khẩu của nhiều thực khách. Miến lươn trộn có ngon hay không chủ yếu phụ thuộc vào lươn khô. Ở đâu làm được loại lươn khô thơm giòn nhưng không bị cứng và vẫn có độ ngọt mềm nhất định, càng nhai càng đã miệng thì mới là chuẩn. Miến lươn trộn cũng không cầu kỳ: miến chần trộn với thứ nước mắm chua ngọt, kết hợp cùng nước xào lươn béo ngậy, bỏ thêm chút hành phi, đu đủ, cà rốt dầm càng dễ ăn, hợp gu với cả người lớn lẫn trẻ em. Thích nhất là lươn khô nhai đến đâu giòn tan, thơm phức đến đó quyện vào trong từng sợi miến dai dai, ăn rất sướng miệng.

    [​IMG]

    Miến lươn nước
    Món miến lươn nước được kết hợp với giá đỗ và hành khô phi thơm. Nhưng dù thế nào thì vị ngọt của lươn, hòa cùng giá, rau răm thơm, ăn kèm theo quẩy ngâm trong bát nước dùng đậm đà vị xương cũng vẫn là một món ngon có sức hấp dẫn khó cưỡng.

    [​IMG]

    Nước dùng muốn ngon phải được nấu từ chính xương lươn, sau khi lọc thịt, xương lươn không vứt bỏ mà cho vào nồi nước dùng, ninh cùng xương ống thật lâu, vớt bọt liên tục để nước giữ được độ trong cũng như vị béo tự nhiên. Cũng nhờ vậy, khi bát lươn được bưng ra thấy nước dùng màu nâu đậm, đặc sánh vô cùng ngon mắt, đậm miệng.


    Điểm khác biệt nữa là miến lươn còn được ăn kèm với hoa chuối bánh tẻ, thái sợi còn tươi nguyên cùng một số loại rau khác. Ngoài ra miến cũng cần chọn loại được chế biến từ củ dong ta nguyên chất, không pha tạp, có sợi nhỏ đều, trong suốt. Miến rong đem rửa sạch trần sơ qua nước sôi, rồi nhúng lại vào nồi nước cho miến nở, thấm đượm hương thơm vị đậm đà của nước dùng rồi cho vào bát. Sợi miến dai, thịt lươn tuy nhở nhưng rất chắc và thơm, nước dùng đậm đà cùng vị thơm của hoa chuối sẽ làm bạn phải nhớ mãi về thức quà quê bình dị mà nghĩa tình này.

    Miến lươn phố Hàng Hòm là một món ngon dân giã giữa lòng Hà Nội, đến Hà Nội thì đến đây để thưởng thức món miến dân giã này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Miến lươn phố Hàng Hòm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN