MIÊU TẢ PHẦN MỀM SOLIDWORKS

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi minhlucius, 13/6/16.

 1. minhlucius

  minhlucius

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  21/12/15
  Bài viết:
  335
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Được nhiều người biết đến là một phần mềm cơ lúc, nhưng có thể nhiều người chưa biết rằng, phần mềm bản quyền Solidworks chỉ chạy đc trên hệ điều hành Windowns và chủ yếu có công năng là thiết kế cơ khí 3D. Hiện giờ, với đặc tính quá tốt và hoàn hảo, đang đc dùng bởi khoảng 2 triệu kỹ sư và các nhà thiết kế ở con số hơn 178.000 đơn vị trên toàn thế giới. Solid Edge và Solidworks là 1 trong các đối thủ lớn của Solidworks

  Biện pháp dựng hình

  Solidworks xây dựng mô hình căn cứ vào cách tiếp cận thành phần-tham số để tạo mô hình và lắp ráp. Thông qua cách xác định hình dạng hoặc con số, thì những tham số nhất thiết đc quyết đinh để lắp rắp. Thông số có thể là những con cố, ví dụ độ dài đoạn thẳng hoặc đường kính khung vòng tròn, hoặc một số thông số hình học, vd như tiếp tuyến, song song, đồng tâm, ngang hay dọc, vv… Việc thiết kế hoặc quyết đinh những mối quan hệ, trợ giúp các liên kết đc sử dụng chính xác và hợp lý.

  Để tạo được những kết cầu và mô hình điều chỉnh được auto, thì dự định thiết kế là điều cần để ý bậc nhất. Chẳng hạn như đơn giản đó là, và khoảng cách cũng như các thông số hình học và kích cỡ của lỗ đó ko chuyển, thì thông tin của hình hộp sẽ đc chuyển đổi. Cho dù kích cỡ chiều cao, chiều rộng của hộp có chuyển đổi nhiều, hoặc chuyển đổi ít thì Solidwork cũng sẽ tuân theo, và ko bao giờ thay đổi cả.

  Đọc thêm: Quản lý dữ liệu sản phẩm

  Hàm lượng là danh sách các cấu tử riêng lẻ xây dựng nên mô hình. Thành phần được tạo thành từ những cấu tử nhỏ đó, ta có thể phân thành 2 mẫu hàm lượng:

  [​IMG]

  + Hàm lượng cấu trúc chính tạo lên những thành phần này ( shape-based feature): Hàm lượng chính là đường phát họa 2D hoặc 3D, từ hình dạng của khối (bosses), lỗ(holes), rảnh(slots)..vv… Dạng khối được hình thành theo những tính năng lợi ích quay, đùn xuất, hay lợp...
  + Việc sử dụng các thành phần áp dụng: Hàm lượng này không dựa vào những đường phát họa; gồm có những vai trò như: bo tròn(fillet), vát góc(chamfer), làm rỗng(shell)...vv…

  Bắt đầu bằng một bản thiết kế giỏi là 3d, hoặc bản đơn giản là 2d, giúp đỡ người dùng có khả năng nhanh chóng tạo nên một mô hình theo chẩn xác ý tưởng. Những hình học cơ bản được tạo nên từ những đường thẳng, đường gấp khúc, đường song song, đường cong, điểm, splines.... Kích cỡ đc thêm vào bản phác thảo để xác định kích thước và địa điểm của hình học. Quyết định được các thuộc tính của hình học dựa vào các cách đơn giản sau: như xác định tiếp tuyến, song song, thẳng mặt hàng, vuông góc, đồng tâm, trùng điểm... Các đối tượng còn lại đc quyết đinh căn cứ vào tham số của solidwork là hình học và kích thước. Dựa trên 1 vài con số phối hợp giữa trong và ngoài của bản phác thảo nháp, thì kích cỡ của bản phát thảo đc dựa theo 2 điều này và có thể thay đổi riêng biệt được.

  Mối quan hệ hình học trong một bản phát thảo và trong một bản lắp ráp giống với kết cầu của nhau. Cũng giống như mối quan hệ phác thảo xác định một vài những điều kiện như tiếp tuyến, song song và đồng tâm liên quan đến hình học phác họa với lắp ráp xác định một vài mối quan hệ tương đương đối với 1 số bộ phận tư nhân lẻ hoặc những hàm lượng với, cho phép xây dựng thuận tiện lắp ráp. SolidWorks cũng bao gồm 1 số chức năng bổ sung được tích hợp hiện đại như thiết bị và bộ phận cam, cho phép lắp ráp thiết bị mô hình để tạo chính xác chuyển động quay của bánh răng như thực tế.

  Cuối cùng, bản vẽ có khả năng đc làm ra hoặc từ các bộ phận hoặc cụm. Những hình chiếu sẽ được auto làm ra từ các mô hình. Sau lúc hoàn chỉnh, nếu bản vẽ cần thêm hoặc giảm 1 vài kích thước, ghi chú, dung sai,điều này thực thụ quá dễ dàng. Mô-đun xuất hình chiếu cung cấp phần lớn các kích thước giấy theo tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến (ANSI, ISO, DIN, GOST, JIS, BSI và SAC).

  Tìm hiểu kỹ và tránh sai sót mua nhầm phần mềm giả và chất lượng kém, hãy lựa chọn chúng tôi làm bạn hàng của bạn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  MIÊU TẢ PHẦN MỀM SOLIDWORKS

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN