Mô hình kết hợp ao nuôi cá với giàn trồng rau sạch tại nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kerausach, 4/1/16.

 1. kerausach

  kerausach Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mô hình kết hợp ao nuôi cá với giàn trồng rau sạch tại nhà đang được nhiều gia đình thành phố áp dụng. Vừa có vườn thủy canh lại vừa có cá ăn. Theo mô hình này người ta sử dụng kỹ thuật trồng rau xanh tại nhà bằng phương pháp thủy canh sau đó sử dụng nước tuần hoàn từ bể nuôi cá, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và ngược lại. Nước sẽ được lọc sạch bởi cây rồi lại cung cấp cho bể cá.

  [​IMG]

  Hình ảnh trên là mô hình thủy canh hồi lưu từ sản phẩm kệ trồng rau của chúng tôi


  Chi phí cho một hệ thống giàn trồng rau sạch tại nhà trồng 2 ô rau (với 1 khay 100 lít), 1 bể cá nhỏ(dung tích khoảng 300 lít) là 7 triệu đồng. Bao gồm cả tiền giống trong tháng đầu tiên. Khâu thiết kế và xây dựng mô hình vườn thủy canh và ao nuôi cá khá đơn giản. Dụng cụ sử dụng cả trong trồng rau và nuôi cá đều dễ kiếm, kỹ thuật trồng rau xanh tại nhà và kĩ thuật thả cá cũng rất dễ thực hiện.

  Ưu điểm của phương pháp này là người trồng sẽ tiết kiệm được 80% lượng nước cho giàn trồng rau sạch tại nhà. Bên cạnh đó, chủ nhà sẽ không phải bón phân, sử dụng hóa chất hay thuốc trừ sâu. Rau được trồng bằng giá thể nhẹ hoặc sỉ nên có thể sử dụng vĩnh viễn mà không phải thay. Bên cạnh đó, giàn trồng rau sạch tại nhà kết hợp nuôi cá tuân theo một chu trình khép kín nên không mất công chăm sóc và không phải thay nước.

  [​IMG]

  Hầu hết các loại rau đều phù hợp trồng theo công nghệ này. Các loại cá nước ngọt và cá cảnh đều có thể nuôi được trong hệ thống.

  [​IMG]

  Tuy vậy để đầu tư hệ thống giàn trồng rau sạch tại nhà với 2 khay rau và một bể cá có tổng diện tích là 4 m2, bạn sẽ phải bỏ ra hơn 10 triệu đồng chi phí lắp đặt. Công nghệ trồng rau thả cá này bắt buộc phải gieo bằng hạt, không tận dụng được cây từ lứa trước nên khá tốn kém trong việc mua giống.

  Chi phí để vận hành hệ thống chỉ khoảng 500 đồng tiền điện mỗi ngày. Tuy nhiên hệ thống phải chạy 24/24 và sẽ rất rủi ro nếu bị mất điện quá lâu.

  Giàn trồng rau sạch tại nhà kết hợp với ao nuôi cá là mô hình nông nghiệp đô thị đang được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Tùy theo diện tích gia đình, khả năng tài chính, sở thích của từng người mà có thể chọn 1 mô hình to nhỏ phù hợp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mô hình kết hợp ao nuôi cá với giàn trồng rau sạch tại nhàLike và Share ủng hộ ITSEOVN